Techcombank bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo ông Jens Lottner đã  được bổ nhiệm vào cương vị Tổng Giám đốc ngân hàng
Techcombank bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

Hội đồng Quản trị Ngân hàng Techcombank hôm nay chính thức công bố: ông Jens Lottner đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Techcombank kể từ ngày 18/08/2020.

Ông Jens Lotter có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại các tổ chức hàng đầu thế giới như McKinsey và BCG, trong đó hơn 2/3 thời gian sự nghiệp của ông gắn bó tại Châu Á.  Trước khi gia nhập Techcombank, ông là Giám đốc Tài chính tập đoàn của Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan), nơi ông đã dẫn dắt chương trình chuyển đổi số quy mô lớn, bao gồm việc triển khai nền tảng ngân hàng di động mới, thiết kế lại mô hình kinh doanh cho các phân khúc khách hàng chủ chốt, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây.

Ông Jens Lottner cho biết: “Tôi tự hào được đảm nhận trọng trách dẫn dắt Techcombank trên giai đoạn chuyển đổi tiếp theo. Tôi rất ấn tượng với những thành tựu mà Techcombank đạt được trên hành trình phát triển năng động cùng đất nước Việt Nam, và vị trí cao mà ngân hàng đạt được trên các bảng xếp hạng của tổ chức quốc tế. Tôi mong muốn được cùng Ban Điều hành xuất sắc của Techcombank thực thi thành công hành trình chuyển đổi tiếp theo, để mang đến những giải pháp tài chính số hóa hàng đầu và toàn diện đến khách hàng và người dân Việt Nam”.

Thay mặt Hội đồng Quản trị ngân hàng, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh chia sẻ: “Tôi vui mừng chào đón ông Jens Lottner là Tổng Giám đốc mới của Techcombank. Tôi tin tưởng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng quốc tế, ông Jens Lottner sẽ dẫn dắt  Techcombank hoàn thành mục tiêu chiến lược của Ngân hàng, từ đó,  mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cổ đông”.

Chủ tịch HĐQT Techcombank gửi lời tri ân đến Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh, người kết thúc nhiệm kỳ 5 năm đồng hành cùng Techcombank, vì những đóng góp và dấu ấn quan trọng của ông trên hành trình chuyển đổi chiến lược của ngân hàng. “Những thành tựu đạt được trên hành trình 5 năm ông Nguyễn Lê Quốc Anh dẫn dắt, đồng hành cùng Techcombank là niềm tự hào đối với các cổ đông và với hơn 11,000 CBNV của Techcombank. Tôi chúc ông Nguyễn Lê Quốc Anh luôn thành công trên hành trình tiếp theo” – Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh phát biểu.

Với chiến lược “khách hàng là trọng tâm” và mô hình kinh doanh “rủi ro thấp, lợi nhuận cao”, Techcombank là ngân hàng đầu ngành về lợi nhuận và hiệu quả hoạt động. Techcombank được tạp chí uy tín thế giới Finance Asia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2020”, và được HR Asia trao tặng giải “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020”. Nửa đầu năm 2020, Techcombank đã đạt kết quả ấn tượng với với lợi nhuận trước thuế đạt 6,7 nghìn tỷ và doanh thu đạt 11,8 nghìn tỷ; tăng lần lượt 19% và 30% so với cùng kỳ năm 2019, tiếp tục duy trì được chuỗi tăng trưởng doanh thu ấn tượng 19 quý liên tiếp trong bối cảnh nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngân hàng tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu với tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản trong 12 tháng gần nhất đạt 2,9%. Với vị thế vốn vững chắc thể hiện qua chỉ số CAR theo Basel II đạt mức 16,9%, Techcombank luôn đồng hành, tạo điều kiện để các khách hàng vượt qua thách thức và tạo động lực phát triển mạnh mẽ với sự hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch COVID-19

Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.