Thái Bình bất ngờ thông báo cho học sinh lớp 12 đi học lại từ ngày 4/3

(Ngày Nay) - Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Bình sáng 3/3 vừa ra thông báo, từ ngày 4/3 học sinh khối 12 đi học trở lại để ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thái Bình, khoảng 20.000 học sinh lớp 12 sẽ quay trở lại trường vào 7h ngày 4/3 (thứ tư) để ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia.

Cụ thể, từ ngày 4 - 7/3, học sinh sẽ học vào buổi sáng, mỗi buổi 4 tiết ôn tập các môn Toán, Văn, Tiếng Anh.

Để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, ngay ngày 3/3, các trường THPT đã đồng loạt tổng vệ sinh trường, lớp để phòng chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức họp chuyên môn đối với giáo viên để hướng dẫn cho học sinh ôn tập theo đúng sự chỉ đạo của bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ngành Giáo dục khuyến cáo nếu học sinh thấy sức khỏe không bình thường thì nên nghỉ học, đến các cơ sở y tế thăm khám và trở lại trường khi sức khỏe ổn định. Khi đưa đón học sinh, các bậc phụ huynh nên ở ngoài cổng trường, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch bệnh.

Như báo Tuổi Trẻ đã đưa tin, trước đó, sáng 28/2, UBND tỉnh Thái Bình đã có công văn hỏa tốc về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn tỉnh này nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh khối mầm non, tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3; học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3.

TIN LIÊN QUAN
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.