Thái Lan: Tình trạng khô hạn có thể kéo dài sang năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
Cục Khí tượng Thái Lan (TMD) cho biết phần lớn quốc gia Đông Nam Á này đang có lượng mưa dưới mức trung bình do hiện tượng khí hậu El Nino và tình trạng này có khả năng tăng cường vào tháng 11 tới và thậm chí có thể kéo dài cho đến đầu năm sau.
Thái Lan: Tình trạng khô hạn có thể kéo dài sang năm 2024

Cục trưởng TMD Chomparee Chompurat cho biết thời tiết khô hơn bình thường đã được báo cáo ở miền Bắc, Đông Bắc, khu vực đồng bằng miền Trung, bao gồm thủ đô Bangkok và vùng phụ cận, miền Nam và các tỉnh phía Tây, mặc dù mùa mưa đã bắt đầu từ hơn một tháng trước.

Theo TMD, từ ngày 1/1- 2/7, lượng mưa trên toàn Thái Lan thấp hơn 25% so với mức trung bình và các đợt khô hạn được dự báo ở nhiều khu vực cho đến ngày 17 tháng 7.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Cơ quan Tài nguyên nước quốc gia (ONWR) Thanaroj Woraratprasert cho biết 4 đập chính của nước này - Bhumibol, Sirikit, Kwai Noi Bamrung Daen và Pa Sak Jolasid - đang vận hành ở mức trung bình 40% công suất. Lượng mưa lớn gần đây ở Nan (phía Bắc Thái Lan) đã góp phần làm tăng mực nước ở đập Sirikit.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.