Thái Lan: Tình trạng khô hạn có thể kéo dài sang năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
Cục Khí tượng Thái Lan (TMD) cho biết phần lớn quốc gia Đông Nam Á này đang có lượng mưa dưới mức trung bình do hiện tượng khí hậu El Nino và tình trạng này có khả năng tăng cường vào tháng 11 tới và thậm chí có thể kéo dài cho đến đầu năm sau.
Thái Lan: Tình trạng khô hạn có thể kéo dài sang năm 2024

Cục trưởng TMD Chomparee Chompurat cho biết thời tiết khô hơn bình thường đã được báo cáo ở miền Bắc, Đông Bắc, khu vực đồng bằng miền Trung, bao gồm thủ đô Bangkok và vùng phụ cận, miền Nam và các tỉnh phía Tây, mặc dù mùa mưa đã bắt đầu từ hơn một tháng trước.

Theo TMD, từ ngày 1/1- 2/7, lượng mưa trên toàn Thái Lan thấp hơn 25% so với mức trung bình và các đợt khô hạn được dự báo ở nhiều khu vực cho đến ngày 17 tháng 7.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Cơ quan Tài nguyên nước quốc gia (ONWR) Thanaroj Woraratprasert cho biết 4 đập chính của nước này - Bhumibol, Sirikit, Kwai Noi Bamrung Daen và Pa Sak Jolasid - đang vận hành ở mức trung bình 40% công suất. Lượng mưa lớn gần đây ở Nan (phía Bắc Thái Lan) đã góp phần làm tăng mực nước ở đập Sirikit.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.