Thái Nguyên: Phát hiện cơ sở bán 331 chai trà sữa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Triển khai thực hiện Kế hoạch số 100/KH-CQLTT ngày 07/4/2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên về triển khai thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 và công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2022. 
Đội QLTT số 5 phát hiện 331 chai trà sữa không rõ nguồn gốc. Ảnh: Đội QLTT Số 5
Đội QLTT số 5 phát hiện 331 chai trà sữa không rõ nguồn gốc. Ảnh: Đội QLTT Số 5

Cụ thể, đội QLTT số 5 đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Ngày 11/5/2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ xác định hộ kinh doanh Phan Thanh Thế, địa chỉ: xóm Tân Bình, xã An Khánh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu vi phạm hành chính. Đội QLTT số 5 đã chủ trì, phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra đối với hộ kinh doanh trên. Qua kiểm tra phát hiện tại cửa hàng có bày bán 331 chai trà sữa không có nguồn gốc, xuất xứ.

Quá trình làm việc với chủ cơ sở, xác định hành vi vi phạm Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và trình cấp có thẩm quyền ban hành Quyết định xử phạt VPHC với số tiền 4.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm có trị giá 4.965.000 đồng.

Như vậy, tính từ thời điểm triển khai kiểm tra, kiểm soát trong Tháng hành động vì ATTP năm 2022 đến nay, các Đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT Số 5 đã phát hiện và xử lý 09 vụ vi phạm, thu nộp NSNN 19.100.000 đồng; trị giá hàng hóa vi phạm buộc tiêu hủy là 8.700.000 đồng.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 5 sẽ tiếp tục tập trung triển khai lực lượng, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn các huyện Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường để có biện pháp quản lý, góp phần đảm bảo chất lượng của các sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
Vì sao phim hành động Việt Nam '578: Phát đạn của kẻ điên' được thị trường quốc tế đón nhận?
(Ngày Nay) - Sau khi công chiếu trong nước, phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” tiếp tục được phát hành tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, ghi dấu ấn trở thành phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu. Vậy nhờ đâu, một bộ phim hành động đến từ Việt Nam lại vươn xa như thế?
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
EU nhất trí với kế hoạch mua chung vũ khí cho Ukraine
Ngày 20/3, các ngoại trưởng của Liên minh châu (EU) đã nhất trí với sáng kiến hỗ trợ đạn dược cho Ukraine trị giá 2 tỷ USD. Sáng kiến này được cho là giúp EU đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc, khi đảm bảo hỗ trợ 1 triệu đạn pháo cho Ukraine trong 12 tháng tới, đồng thời bổ sung thêm vũ khí cho kho dự trữ của EU.