Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, một phó chủ tịch xã bị xem xét kỷ luật

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Thanh Hòa - phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có tên trong danh sách thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 và sau đó bị lộ chuyện lâu nay xài bằng giả.
Thí sinh đến Trường THPT Phú Quốc làm thủ tục dự thi. - Ảnh: Zing.vn
Thí sinh đến Trường THPT Phú Quốc làm thủ tục dự thi. - Ảnh: Zing.vn

Ngày 9/8, trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, ông Mai Văn Huỳnh - bí thư, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang xác nhận ông Nguyễn Thanh Hòa (40 tuổi, phó chủ tịch UBND xã Cửa Dương) có tên trong danh sách niêm yết tại điểm thi trường THPT Phú Quốc và thi cùng phòng với 23 thí sinh có độ tuổi từ 18-19.

Ông Huỳnh cho biết thêm, ông Hòa cũng đang học một lớp đại học báo chí tại tỉnh Kiên Giang. “Qua xác minh, ông Hòa không có tên trong kỳ thi được ghi trong bằng cấp III mà cán bộ này đang sử dụng. Ông cũng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp nên sẽ xem xét kỷ luật” - ông Huỳnh nói.

Theo Điều 8, Quyết định 04/2004 của Bộ Nội vụ quy định tiêu chuẩn chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn, phải có trình độ tốt nghiệp THPT; trung cấp lý luận chính trị trở lên (đối với khu vực đồng bằng), miền núi phải được bồi dưỡng lý luận chính trị tương đương trình độ sơ cấp trở lên; chuyên môn nghiệp vụ ở vùng đồng bằng phải từ trung cấp trở lên.

Trước đó, chiều 8/8, thí sinh đến Trường THPT Phú Quốc phát hiện ông Hòa làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT.

Trao đổi với Zing, ông Hòa xác nhận việc có mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này. Theo vị Phó chủ tịch xã, ông chỉ có bằng trung cấp quân sự, chưa có bằng tốt nghiệp THPT nên phải đi thi.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.