Thảm sát kinh hoàng trong đêm, 20 phụ nữ bị bắn chết

Khoảng 29 người, trong đó có 20 phụ nữ, đã bị giết chết khi các tay súng xông vào hai tòa nhà ở một khu dân cư tại Zayouna, đông Baghdad,
Thảm sát kinh hoàng trong đêm, 20 phụ nữ bị bắn chết

Khoảng 29 người, trong đó có 20 phụ nữ, đã bị giết chết tại một chung cư ở phía đông thủ đô Baghdad, Iraq đêm qua 12/7.

Thảm sát kinh hoàng trong đêm, 20 phụ nữ bị bắn chết - anh 1

Các nhân chứng cho biết nhiều người đã bị bắt giữ sau vụ thảm sát.

Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát và bệnh viện cho biết hung thủ là các tay súng ngụy trang. Một cảnh sát nói ông đã đến hiện trường và nhìn thấy “cảnh khủng khiếp” bên trong chung cư nằm ở khu Zayouna.

“Khi lên lầu, chúng tôi thấy hai thi thể phụ nữ và máu đang chảy xuống cầu thang. Tiến vào bên trong căn hộ, chúng tôi tìm thấy nhiều thi thể nữa, người thì nằm trên sofa, người nằm trên đất. Một phụ nữ dường như đã cố trốn trong tủ ly ở nhà bếp cũng bị bắn chết trong đó”, cảnh sát này nói.

Trong khi đó AFP dẫn nguồn tin cảnh sát và chính quyền địa phương nói có 25 phụ nữ bị giết và ít nhất 8 người bị thương khi các tay súng xông vào hai tòa nhà ở một khu dân cư tại Zayouna, đông Baghdad. Hãng tin này cũng dẫn lời các nhân chứng cho hay nhiều người đã bị bắt giữ.

Hiện chưa rõ động cơ các vụ giết người này, cũng chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm, nhưng tin cho biết nơi bị tấn công là nhà chứa, và những kẻ tấn công đã để lại hiện trường dòng chữ: “Đây là số phận của mại dâm”.


Hồi tháng 5-2013, một nhà chứa ở Zayouna cũng bị tấn công, với 7 phụ nữ và 5 người đàn ông bị bắn chết.

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.