Ảnh minh hoạ.
Ghi nhớ những lời Phật dạy quý giá dành cho phái nữ
(Ngày Nay) - Những tiêu chuẩn về người phụ nữ lý tưởng thời Thế Tôn đến tận bây giờ vẫn là khuôn mẫu cho đàn ông tìm kiếm. Và đây cũng chính là những yếu tố mà các người con gái của Thế Tôn (nữ cư sĩ) hiện nay cần học tập, rèn luyện tự kiện toàn để trở thành mẫu người phụ nữ lý tưởng.
Taliban cấm phụ nữ làm việc cho phái bộ LHQ
Taliban cấm phụ nữ làm việc cho phái bộ LHQ
Ngày 4/4, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ), ông Stephane Dujarric, cho biết chính quyền Taliban ở Afghanistan đã ban hành lệnh cấm phụ nữ làm việc cho phái bộ của LHQ ở nước này.
Ông Christian Manhart, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, phát biểu khai mạc Lễ công bố dự án “Chúng tôi Có thể” giai đoạn II.
UNESCO: Thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều ngày 28/3, tại Tòa nhà Xanh Liên Hợp Quốc (Hà Nội), Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tập đoàn CJ, Tạp chí Ngày Nay, và các đối tác khác tổ chức Lễ công bố dự án “Chúng tôi Có thể” giai đoạn II – Thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái ở các vùng dân tộc thiểu số Việt Nam”.
Viettel đồng hành mang chuỗi hoạt động dành riêng cho phụ nữ lĩnh vực khoa học dữ liệu về Việt Nam
Viettel đồng hành mang chuỗi hoạt động dành riêng cho phụ nữ lĩnh vực khoa học dữ liệu về Việt Nam
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội thảo về phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu, thuộc chuỗi sự kiện do cộng đồng Woman in Data Science Hanoi (WiDS Hanoi) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông – Quân đội (Viettel) sẽ được tổ chức vào ngày 11/3 tại trụ sở Viettel. Hoạt động được thực hiện với mục tiêu định hướng và truyền cảm hứng cho phụ nữ Việt Nam có niềm đam mêm với ngành Khoa học dữ liệu.
TikTok giúp hàng triệu phụ nữ học đọc
TikTok giúp hàng triệu phụ nữ học đọc
(Ngày Nay) - Nhiều thập kỷ bất bình đẳng đã khiến hàng triệu phụ nữ Trung Quốc không được học hành tử tế và kết quả là họ rơi vào tình cảnh bị cô lập. Thế nhưng, nhờ có những nền tảng mạng xã hội như Tiktok mà ngày càng nhiều phụ nữ được trao cơ hội học tập.
Vinh danh các nữ trí thức tiêu biểu ngành Y.
Tôn vinh các nữ trí thức tiêu biểu ngành Y
(Ngày Nay) - Ngày 2/3, Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành Y có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng chống COVID-19 trong 3 năm (2019-2022).
Phật giáo và bình đẳng giới
Phật giáo và bình đẳng giới
(Ngày Nay) - Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ hiện đang được xem là yếu tố quan trọng đối với sự tiến bộ kinh tế, xã hội và dân chủ trong thời hiện đại. Tuy nhiên tình trạng của phụ nữ trên thế giới còn nhiều bất cập.
Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Đại diện lãnh đạo Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam phát biểu. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình ​
(Ngày Nay) -  Ngày 3/11, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh giữa các chuyên gia Australia và đại biểu Việt Nam. Hoạt động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.