Taliban cấm phụ nữ đóng phim
Taliban cấm phụ nữ đóng phim
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban đã ban hành một loạt các quy định đối với ngành truyền thông Afghanistan, bao gồm cấm các bộ phim truyền hình có sự tham gia của các diễn viên nữ và yêu cầu nữ phát thanh viên khi đưa tin phải mặc khăn trùm đầu hijab.
Đại dịch COVID-19 phá hủy cấu trúc xã hội, tác động mạnh đến phụ nữ và người di cư
Đại dịch COVID-19 phá hủy cấu trúc xã hội, tác động mạnh đến phụ nữ và người di cư
Không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, đại dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế - xã hội, trong đó phụ nữ và người di cư là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đây là cảnh báo của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đưa ra ngày 22/11.
Bỏ công việc ở thành phố, Hashimoto Kana hiện đang sinh sống tại một vùng nông thôn ở Nhật Bản. Ảnh: Washington Post
Giới trẻ Nhật Bản 'bỏ phố về quê'
(Ngày Nay) - Hashimoto Kana từng sống vất vưởng ở Tokyo, làm việc trong một công ty bảo hiểm tẻ nhạt và mơ về những năm tháng nghỉ hưu tại một nông trại xanh ngắt. Thế rồi, đại dịch ập đến và đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của cô.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Triển lãm trực tuyến 'Là con gái để tỏa sáng'
Triển lãm trực tuyến 'Là con gái để tỏa sáng'
(Ngày Nay) - Triển lãm “Là con gái để tỏa sáng” trưng bày 65 tác phẩm tranh/ảnh, được chọn lọc từ gần 380 tác phẩm dự thi của những người tham gia đến từ 23 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Việt Nam nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ
Việt Nam nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ
(Ngày Nay) - Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, cùng xu thế của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ, là nền tảng để Việt Nam thúc đẩy những kết quả tích cực đã đạt được trong công tác bình đẳng giới và nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ.
VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ
VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ
(Ngày Nay) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VPBank phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch Covid-19.
Đại dịch cản trở sự nghiệp của phụ nữ
Đại dịch cản trở sự nghiệp của phụ nữ
(Ngày Nay) - Trong báo cáo nghiên cứu thường niên Women in the Workplace (Phụ nữ ở nơi làm việc) mà tổ chức tư vấn McKinsey & Company và tổ chức phi lợi nhuận Lean In phối hợp thực hiện và công bố, các dữ liệu chỉ ra số phụ nữ phải chật vật đấu tranh vì sự nghiệp trong năm 2021 thậm chí còn nhiều hơn cả năm 2020.
Đại sứ thiện chí của UNICEF Angelique Kidjo tại khu định cư không chính thức Housh el Refka, Thung lũng Bekaa, Lebanon.
Các nữ Đại sứ thiện chí của UNICEF cùng lên tiếng vì phụ nữ và trẻ em
(Ngày Nay) - Vào giữa tháng 8, lực lượng Taliban đã quay trở lại nắm quyền kiểm soát Afghanistan. Kể từ lúc đó, thế giới luôn lo lắng theo dõi số phận của phụ nữ và trẻ em gái tại quốc gia này. Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhấn mạnh với Hội đồng Bảo an về tầm quan trọng của việc bảo đảm nhân quyền cho phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan.
Taliban yêu cầu nam sinh và thầy giáo tới trường học
Taliban yêu cầu nam sinh và thầy giáo tới trường học
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban mới đây đã đưa ra thông báo tất cả các thầy giáo và nam sinh nên tham dự chương trình giáo dục tại các trường học của mình, tuy nhiên không đề cập đến các cô giáo và nữ sinh.
Taliban cho phép phụ nữ Afghanistan học đại học
Taliban cho phép phụ nữ Afghanistan học đại học
(Ngày Nay) - Theo tuyên bố của chính quyền Taliban, phụ nữ ở Afghanistan sẽ được phép học đại học trong bối cảnh đất nước đang tìm cách tái thiết sau nhiều thập kỷ chiến tranh nhưng sẽ phải tuân thủ quy định về giới tính và quy tắc ăn mặc Hồi giáo.
Những phụ nữ có tính cách quyết đoán thường bị cho là "hách dịch". Ảnh: NBC Universal
10 tiêu chuẩn kép vẫn áp đặt lên phụ nữ Mỹ
(Ngày Nay) - Kể từ năm 1971, ngày 26/8 hàng năm được chỉ định ở Mỹ là Ngày Bình đẳng của Phụ nữ. Thế nhưng, vẫn còn một chặng đường dài phía trước để phụ nữ tại quốc gia này có thể thực sự được hưởng bình đẳng trong mọi mặt. Trong thời gian gần hai năm đại dịch hoành hành, hơn 2,5 triệu phụ nữ Mỹ đã buộc phải nghỉ việc vì chịu trách nhiệm lớn trong việc chăm sóc con cái.