Áo dài: 'Sứ giả' văn hóa tuyệt đẹp của người phụ nữ Việt
Áo dài: 'Sứ giả' văn hóa tuyệt đẹp của người phụ nữ Việt

(Ngày Nay) - Trải qua hàng nghìn năm thăng trầm của lịch sử, thiết kế của áo dài tuy có nhiều biến đổi nhưng những giá trị truyền thống vẫn mãi còn vẹn nguyên. Từ những sinh hoạt đời thường cho đến những sự kiện trọng đại của đất nước, hình ảnh người phụ nữ trong tà áo dài thướt tha đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, là hiện thân của dân tộc, là “sứ giả” lan tỏa vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Một chương trình tại Hà Nội với 200 phụ nữ tham dự.
Dự án cộng đồng hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khoẻ và sống tích cực
(Ngày Nay) - Khi chúng tôi tìm đến chị Jenny Lê Quế Phương, CEO khoáng tươi ViBa ngỏ ý tìm hiểu các chương trình cộng đồng mà cô và cộng sự đang triển khai một cách âm thầm, cô chỉ trả lời rất ngắn gọn: “Thật không có gì to tát hết, chỉ là muốn làm một điều gì đó cho những người phụ nữ quanh mình, đặc biệt sau những biến động đến sức khỏe sau Covid”.
bà Sima Bahous - Giám đốc điều hành Cơ quan LHQ về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women)
LHQ nhấn mạnh vai trò của nữ giới trong xây dựng tương lai bền vững toàn cầu
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay bằng một buổi lễ theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của nhiều chính trị gia, các nhà hoạt động và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn cầu, trong đó nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của phụ nữ ở mọi tầng lớp xã hội, đồng thời kêu gọi bình đẳng giới. 
Cần đặt phụ nữ và trẻ em gái vào trung tâm của việc ra chính sách
Cần đặt phụ nữ và trẻ em gái vào trung tâm của việc ra chính sách
(Ngày Nay) - Trả lời báo chí, bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện UN Women, cho biết Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2022 ghi nhận những đóng góp của phụ nữ và trẻ em gái trên thế giới trong việc dẫn đầu các hành động thích ứng, giảm thiểu và ứng phó với biến đổi khí hậu, để xây dựng một tương lai bền vững hơn.
Đại hội Đại biểu Phụ nữ 2022: Chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch​ COVID-19
Đại hội Đại biểu Phụ nữ 2022: Chia sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch​ COVID-19
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, các cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ khắp cả nước đã nỗ lực không ngừng, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, hỗ trợ người dân trên cả nước phòng, chống dịch bệnh, chia sẻ với những trường hợp gặp khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau vượt qua đại dịch.
Ảnh minh họa
Nâng cao sức khỏe tinh thần cho nguồn nhân lực nữ thời hiện đại
(Ngày Nay) - Sức khỏe tinh thần càng được chú trọng bảo vệ, quan tâm thì người phụ nữ càng dễ đạt đến hài hòa, thằng bằng trong công việc cũng như gia đình. Nhưng đến nay việc thực hiện quan tâm, bảo vệ sức khỏe tinh thần ở phụ nữ, trẻ em nữ có nơi còn nhiều bất cập...
Người phụ nữ bảo tồn di sản văn hóa Yemen
Người phụ nữ bảo tồn di sản văn hóa Yemen
(Ngày Nay) - Khi chứng kiến ​​hậu quả của cuộc xung đột diễn ra tại thành phố quê hương, Nuha Albaqal, 24 tuổi, đã quyết định theo đuổi bằng cử nhân kỹ thuật kiến ​​trúc với ước mơ có thể tái thiết lại quê nhà. 
Taliban cấm phụ nữ đóng phim
Taliban cấm phụ nữ đóng phim
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban đã ban hành một loạt các quy định đối với ngành truyền thông Afghanistan, bao gồm cấm các bộ phim truyền hình có sự tham gia của các diễn viên nữ và yêu cầu nữ phát thanh viên khi đưa tin phải mặc khăn trùm đầu hijab.
Đại dịch COVID-19 phá hủy cấu trúc xã hội, tác động mạnh đến phụ nữ và người di cư
Đại dịch COVID-19 phá hủy cấu trúc xã hội, tác động mạnh đến phụ nữ và người di cư
Không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, đại dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế - xã hội, trong đó phụ nữ và người di cư là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đây là cảnh báo của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đưa ra ngày 22/11.
Bỏ công việc ở thành phố, Hashimoto Kana hiện đang sinh sống tại một vùng nông thôn ở Nhật Bản. Ảnh: Washington Post
Giới trẻ Nhật Bản 'bỏ phố về quê'
(Ngày Nay) - Hashimoto Kana từng sống vất vưởng ở Tokyo, làm việc trong một công ty bảo hiểm tẻ nhạt và mơ về những năm tháng nghỉ hưu tại một nông trại xanh ngắt. Thế rồi, đại dịch ập đến và đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của cô.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Triển lãm trực tuyến 'Là con gái để tỏa sáng'
Triển lãm trực tuyến 'Là con gái để tỏa sáng'
(Ngày Nay) - Triển lãm “Là con gái để tỏa sáng” trưng bày 65 tác phẩm tranh/ảnh, được chọn lọc từ gần 380 tác phẩm dự thi của những người tham gia đến từ 23 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Việt Nam nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ
Việt Nam nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ
(Ngày Nay) - Quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, cùng xu thế của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ, là nền tảng để Việt Nam thúc đẩy những kết quả tích cực đã đạt được trong công tác bình đẳng giới và nỗ lực vì sự tiến bộ của phụ nữ.
VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ
VPBank giảm lãi suất, tăng ưu đãi cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ
(Ngày Nay) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VPBank phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn nhằm chung tay giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do phụ nữ làm chủ phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh hậu đại dịch Covid-19.