Thanh Hóa: Nhập điểm nhầm, điểm thi chuyên từ 1 thành 9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại kỳ thi vào trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) năm học 2024- 2025, có 6 thí sinh có điểm phúc khảo thay đổi so với điểm chấm ban đầu.
Thanh Hóa: Nhập điểm nhầm, điểm thi chuyên từ 1 thành 9

Tối 3/6, ông Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, liên quan đến kết quả điểm thi vào Trường Trung học Phổ thông chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) năm học 2024- 2025, có 6 thí sinh có điểm phúc khảo thay đổi so với điểm chấm ban đầu.

Trong đó, có 5 thí sinh điểm tăng lên; một thí sinh điểm thấp hơn; đặc biệt, có một thí sinh điểm thi môn Toán ban đầu chỉ 1 điểm, sau phúc khảo tăng lên 9 điểm.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Dĩnh, nguyên nhân của việc sau phúc khảo điểm số thí sinh tăng đột biến là do lỗi trong quá trình nhập điểm.

Ngoài trường hợp tăng điểm, còn một học sinh khác sau phúc khảo bài thi điểm cũng thay đổi từ 6,5 xuống 4 điểm, và cũng do lỗi khi nhập điểm; 4 học sinh còn lại có điểm số tăng sau khi chấm lại bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Trung học Phổ thông chuyên Lam Sơn năm học 2024 - 2025 diễn ra từ ngày 22/5 đến ngày 23/5 do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức thi và chấm thi (kể cả chấm phúc khảo).

Kỳ thi có 1.705 học sinh đăng ký dự thi. Chỉ tiêu tuyển sinh là 420 học sinh, gồm các lớp chuyên Toán (2 lớp), chuyên Anh (2 lớp), chuyên Văn (2 lớp); các lớp chuyên Lý, Hóa, Sinh, Tin, Lịch sử, Địa lý mỗi chuyên 1 lớp.

Sau khi công bố điểm, nhiều học sinh đã nộp đơn xin phúc khảo bài thi. Trong số học sinh phúc khảo, có 6 học sinh kết quả phúc khảo điểm thay đổi so với điểm chấm ban đầu (như nêu trên).

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.