Thanh Hóa yêu cầu xử lý dứt điểm rắc rối của đội bóng

(Ngày Nay) - Trước những vấn đề phức tạp xảy ra tại đội bóng Thanh Hóa, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo Sở VH-TT-DL phải xử lý dứt điểm những việc này.
Thanh Hóa yêu cầu xử lý dứt điểm rắc rối của đội bóng

Xung quanh việc, ông Nguyễn Văn Đệ (còn gọi là “bầu Đệ”) – Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa gửi đơn lên ban tổ chức giải  LS V.League 2020 đề xuất xin rút khỏi giải sau vòng 11, dư luận ở Thanh Hóa rất xôn xao bởi đây chỉ là một quyết định mang tính cá nhân.

Sau sự việc này, người hâm mộ bóng đá tỉnh Thanh Hóa tiếp tục bị “sốc” khi HLV trưởng của đội bóng là Nguyễn Thành Công xin dừng hợp đồng sau 3 tháng dẫn dắt.

Nguyên nhân của việc HLV Nguyễn Thành Công dừng hợp đồng với CLB Thanh Hóa được cho là do “bầu Đệ” đã chỉ đạo Giám đốc điều hành ký 2 văn bản với nội dung can thiệp quá sâu vào công tác huấn luyện cũng như việc điều hành trong từng trận đấu.

Trước những vấn đề này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có những chỉ đạo cụ thể để giải quyết những rắc rối trên.

Về việc ông Nguyễn Văn Đệ gửi công văn xin dừng đá sau vòng 11 LS V.League 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo phải rút lại và CLB Thanh Hóa sẽ tiếp tục tham gia giải như bình thường.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo cho Sở VH-TT-DL phải kiểm tra và giải quyết các vấn đề đang xảy ra.

Trao đổi với ông Phạm Nguyên Hồng – Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hóa về vấn những vấn đề trên, vị lãnh đạo này khẳng định, đội bóng Thanh Hóa là của cả tỉnh, của nhân dân và đại diện cho cả địa phương. Đội bóng Thanh Hóa không của riêng bất cứ ai.

Về những việc đã xảy ra, ông Hồng cho biết, những nội dung công văn mà phía lãnh đạo Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa ban hành đã gây ra những hiểu nhầm không cần thiết và khiến dư luận có những cái nhìn không hay về sự việc.

Theo ông Hồng, thứ nhất, CLB bóng đá Thanh Hóa vẫn tiếp tục thi đấu như bình thường, đúng theo quy định của Ban tổ chức giải LS V.League 2020. 

Thứ hai, giải quyết những vấn đề lùm xùm đã xảy ra, Sở đã chỉ đạo cho lãnh đạo CLB phải tìm huấn luyện viên mới và đã bổ nhiệm xong. Hiện tại, toàn bộ hoạt động của đội bóng đã trở lại bình thường và không có bất cứ chuyện bất thường gì xảy ra.

Thanh Hóa yêu cầu xử lý dứt điểm rắc rối của đội bóng ảnh 1

Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa sẽ vẫn tiếp tục thi đấu tại LS V.League 2020

Liên quan đến việc gửi công văn lên Ban tổ chức giải LS V.League 2020 để xin rút sau vòng 11, ông Nguyễn Văn Đệ cho biết, hiện tại ông chưa rút công văn đó về và dư luận đang hiểu sai nội dung công văn.

Theo lý giải của ông Đệ thì nội dung công văn là rất nhân văn. Do nhận thấy tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời cũng có một số CLB của các địa phương khác xin rút nên ông mới có đề xuất như vậy.

Với vai trò Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa, ông Đệ cho biết, hiện tại CLB đã có huấn luyện viên mới và công tác tập luyện chuẩn bị cho thi đấu đang được các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng triển khai như bình thường.

Trước việc ông Đệ chưa rút công văn xin dừng đã gửi Ban tổ chức LS V.League 2020, dư luận đặt ra câu hỏi nếu trong trường hợp nội dung công văn này được chấp thuận thì CLB Thanh Hóa rất có thể sẽ phải dừng chơi trong khi lãnh đạo địa phương này hoàn toàn không nhất trí với đề xuất trên.

Ban tổ chức LS V.League 2020 hiện tại vẫn chưa có bất cứ phát ngôn nào về quyết định liên quan đến nội dung đề xuất của công văn mà ông Nguyễn Văn Đệ đã gửi lên.

Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.