Thanh Hóa yêu cầu xử lý dứt điểm rắc rối của đội bóng

(Ngày Nay) - Trước những vấn đề phức tạp xảy ra tại đội bóng Thanh Hóa, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo Sở VH-TT-DL phải xử lý dứt điểm những việc này.
Thanh Hóa yêu cầu xử lý dứt điểm rắc rối của đội bóng

Xung quanh việc, ông Nguyễn Văn Đệ (còn gọi là “bầu Đệ”) – Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa gửi đơn lên ban tổ chức giải  LS V.League 2020 đề xuất xin rút khỏi giải sau vòng 11, dư luận ở Thanh Hóa rất xôn xao bởi đây chỉ là một quyết định mang tính cá nhân.

Sau sự việc này, người hâm mộ bóng đá tỉnh Thanh Hóa tiếp tục bị “sốc” khi HLV trưởng của đội bóng là Nguyễn Thành Công xin dừng hợp đồng sau 3 tháng dẫn dắt.

Nguyên nhân của việc HLV Nguyễn Thành Công dừng hợp đồng với CLB Thanh Hóa được cho là do “bầu Đệ” đã chỉ đạo Giám đốc điều hành ký 2 văn bản với nội dung can thiệp quá sâu vào công tác huấn luyện cũng như việc điều hành trong từng trận đấu.

Trước những vấn đề này, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có những chỉ đạo cụ thể để giải quyết những rắc rối trên.

Về việc ông Nguyễn Văn Đệ gửi công văn xin dừng đá sau vòng 11 LS V.League 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo phải rút lại và CLB Thanh Hóa sẽ tiếp tục tham gia giải như bình thường.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo cho Sở VH-TT-DL phải kiểm tra và giải quyết các vấn đề đang xảy ra.

Trao đổi với ông Phạm Nguyên Hồng – Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Thanh Hóa về vấn những vấn đề trên, vị lãnh đạo này khẳng định, đội bóng Thanh Hóa là của cả tỉnh, của nhân dân và đại diện cho cả địa phương. Đội bóng Thanh Hóa không của riêng bất cứ ai.

Về những việc đã xảy ra, ông Hồng cho biết, những nội dung công văn mà phía lãnh đạo Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa ban hành đã gây ra những hiểu nhầm không cần thiết và khiến dư luận có những cái nhìn không hay về sự việc.

Theo ông Hồng, thứ nhất, CLB bóng đá Thanh Hóa vẫn tiếp tục thi đấu như bình thường, đúng theo quy định của Ban tổ chức giải LS V.League 2020. 

Thứ hai, giải quyết những vấn đề lùm xùm đã xảy ra, Sở đã chỉ đạo cho lãnh đạo CLB phải tìm huấn luyện viên mới và đã bổ nhiệm xong. Hiện tại, toàn bộ hoạt động của đội bóng đã trở lại bình thường và không có bất cứ chuyện bất thường gì xảy ra.

Thanh Hóa yêu cầu xử lý dứt điểm rắc rối của đội bóng ảnh 1

Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa sẽ vẫn tiếp tục thi đấu tại LS V.League 2020

Liên quan đến việc gửi công văn lên Ban tổ chức giải LS V.League 2020 để xin rút sau vòng 11, ông Nguyễn Văn Đệ cho biết, hiện tại ông chưa rút công văn đó về và dư luận đang hiểu sai nội dung công văn.

Theo lý giải của ông Đệ thì nội dung công văn là rất nhân văn. Do nhận thấy tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời cũng có một số CLB của các địa phương khác xin rút nên ông mới có đề xuất như vậy.

Với vai trò Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa, ông Đệ cho biết, hiện tại CLB đã có huấn luyện viên mới và công tác tập luyện chuẩn bị cho thi đấu đang được các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng triển khai như bình thường.

Trước việc ông Đệ chưa rút công văn xin dừng đã gửi Ban tổ chức LS V.League 2020, dư luận đặt ra câu hỏi nếu trong trường hợp nội dung công văn này được chấp thuận thì CLB Thanh Hóa rất có thể sẽ phải dừng chơi trong khi lãnh đạo địa phương này hoàn toàn không nhất trí với đề xuất trên.

Ban tổ chức LS V.League 2020 hiện tại vẫn chưa có bất cứ phát ngôn nào về quyết định liên quan đến nội dung đề xuất của công văn mà ông Nguyễn Văn Đệ đã gửi lên.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.