Thanh Lam: Đám cưới hay giấy kết hôn với tôi không còn quan trọng

0:00 / 0:00
0:00

"Với tôi, việc duy trì được sự lãng mạn rất quan trọng, không chỉ lãng mạn trong tình yêu, mà phải luôn lãng mạn với chính mình", ca sĩ Thanh Lam chia sẻ.

Thanh Lam: Đám cưới hay giấy kết hôn với tôi không còn quan trọng

"Với tôi, việc duy trì được sự lãng mạn rất quan trọng, không chỉ lãng mạn trong tình yêu, mà phải luôn lãng mạn với chính mình", ca sĩ Thanh Lam chia sẻ.

Có lẽ tôi đang trong giai đoạn hồi xuân

- Dù đã trải qua nhiều cú sốc cuộc đời nhưng giờ đây Thanh Lam đang hạnh phúc bên bạn trai bác sĩ biết chia sẻ, chị có nghĩ rằng vì đã sống đẹp đẽ, tử tế, nhân văn hay từ thiện giúp đỡ mọi người mà bây giờ chị nhận trái ngọt đó không?

Nếu không hề có giông bão trong cuộc đời thì đó là một cuộc đời vô nghĩa. Đau khổ đi qua rồi hạnh phúc sẽ đến. Trong tuyệt vọng sẽ có hy vọng. Niềm tin trong trái tim mỗi con người, tìm sẽ gặp đi sẽ đến bạn ạ.

Tôi nghĩ rằng cuộc sống này, cứ gieo những hạt giống tốt mà không có mưu cầu gì cho bản thân mình, làm những điều xuất phát từ trái tim thì tất cả nhân duyên sẽ vận hành theo quy luật của vũ trụ thôi.

Thật ra, hạnh phúc không chỉ nói tới tình yêu của người đàn ông và người đàn bà. Chúng ta có nhiều niềm hạnh phúc khác trong cuộc sống, trái ngọt khác mà ta hàng ngày trải nghiệm. Xung quanh mình mỗi một ngày trôi qua đều có những hạnh phúc, chỉ là cảm nhận của mỗi người về hạnh phúc như thế nào mà thôi.

- Cảm nhận về hạnh phúc của chị bây giờ là gì?

Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, mỗi độ tuổi, người ta càng cảm nhận hạnh phúc của cuộc sống sâu sắc hơn. Những ngày được sống luôn luôn là chính mình, được trao niềm tin vào con người, đó là hạnh phúc.

Tôi cũng không muốn nói quá nhiều về chuyện riêng tư. Có lẽ tôi đang trong giai đoạn hồi xuân, xuân xanh đang đến (cười). Tất nhiên để có nguồn năng lượng tích cực, ai cũng cần một người bạn, người thân tin cậy, mang đến cho mình cảm giác bình yên trong cuộc sống.

Sự bình yên thực sự sẽ làm nảy mầm những sáng tạo. Tôi tin rằng tất cả sáng tạo đều được nảy mầm trên mặt phẳng an lành. Tôi nghĩ rằng, ở lứa tuổi của tôi bây giờ, tình yêu không phải là bốc lên như lúc mình trẻ nữa. Tình yêu đã có sự trải nghiệm, thâm trầm của thời gian. Tôi nghĩ là nó sâu sắc và rất hay.

Bạn trai tôi tuy làm công việc không liên quan tới nghệ thuật nhưng con gái anh lại học piano nên chúng tôi có sự đồng cảm nhất định. Anh hiểu và chia sẻ với tôi rất nhiều. Đó là may mắn của tôi.

Đám cưới hay một tờ giấy đăng ký kết hôn giờ không còn quan trọng

- Được gia đình 2 bên rất ủng hộ, chị có nghĩ rằng mình sẽ có một đám cưới thật đẹp với bạn trai bác sĩ trong tương lai?

Tôi phải cảm ơn cuộc sống vì gặp được anh, một người có nhiều năng lượng tích cực. Anh là người nhân hậu. Tôi vốn là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương, nhờ anh mà tôi suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn.

Điều quan trọng nhất là giá trị sống khi ở bên nhau, còn một đám cưới hay một tờ giấy đăng ký kết hôn với tôi và bạn trai giờ không còn là quan trọng. Tôi luôn hướng tới cách sống tích cực, an yên. Với tôi, việc duy trì được sự lãng mạn rất quan trọng, không chỉ lãng mạn trong tình yêu, mà phải luôn lãng mạn với chính mình.

- Thanh Lam đang đắm chìm trong những tháng ngày hạnh phúc, chị ít nhận show diễn hơn vậy lý do nào chị lại đứng chung sân khấu với tam ca nhạc đỏ Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn vào ngày 12/12 tới?

Đúng là ở show Đường chúng ta đi diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tới đây, tôi sẽ hát chung cùng Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn - đây là 3 ca sĩ dòng nhạc đỏ rất an toàn trong địa hạt âm nhạc mà họ theo đuổi. Nhưng tôi hay nói vui với bạn bè rằng, Thanh Lam "chấp hết". Vì chúng tôi được đào tạo bài bài nên "nhạc nào chẳng phải nhảy".

Theo Vietnamnet
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.