Thành lập Công ty đào tạo và sát hạch lái xe thuần điện VinDT

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/10/2024, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng công bố vừa thành lập Công ty Cổ phần VinDT, cung cấp dịch vụ đào tạo và sát hạch lái xe thuần điện đầu tiên tại Việt Nam. Không chỉ giúp phổ cập kỹ năng lái xe ô tô một cách dễ dàng cho đông đảo người dân, VinDT còn mang tới cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và học cách làm chủ những chiếc ô tô điện thông minh, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng giao thông xanh tại Việt Nam.
Logo VinDT
Logo VinDT

VinDT cung cấp dịch vụ học và thi giấy phép lái xe hoàn toàn bằng xe điện VinFast, với tầm nhìn trở thành đơn vị đào tạo lái xe thuần điện đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, quy mô dự kiến lên đến 20 cơ sở trên cả nước.

Sử dụng 100% xe điện VinFast trong đào tạo và thực hành, VinDT tạo cơ hội cho học viên tiếp cận với loại hình phương tiện thông minh, công nghệ cao, thân thiện với môi trường ngay từ những ngày đầu tập lái và tìm hiểu chuyên sâu về ô tô. Học viên của VinDT sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng đúng về xe điện, hiểu rõ những ưu điểm nổi trội của xe điện so với xe xăng/dầu, từ đó hình thành thói quen sử dụng xe điện để di chuyển và đóng góp vào công cuộc chuyển đổi xanh của đất nước.

Thành lập Công ty đào tạo và sát hạch lái xe thuần điện VinDT ảnh 1

Mẫu xe ô tô điện VF9

Với cơ sở hạ tầng chỉn chu, hiện đại, đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt huyết cùng dàn xe điện chất lượng cao, VinDT sẽ giúp cho bước khởi đầu hành trình “ô tô hóa” của người dân Việt Nam trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo bài bản, dễ tiếp cận của VinDT sẽ tạo cơ hội phổ cập rộng rãi kỹ năng lái xe cho đông đảo người dân, giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống cho tất cả mọi người.

Đặc biệt, việc phổ cập kỹ năng lái xe điện cũng sẽ giúp mở ra một cơ hội nghề nghiệp mới với thu nhập ổn định, môi trường làm việc văn minh, chuyên nghiệp cho một bộ phận người lao động phổ thông, nhờ hợp tác chiến lược giữa VinDT và Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM. Theo đó, nếu học viên có nhu cầu, VinDT sẽ làm cầu nối để mang đến cơ hội trở thành tài xế taxi Xanh SM cho các học viên.

Thành lập Công ty đào tạo và sát hạch lái xe thuần điện VinDT ảnh 2

VinDT sẽ làm cầu nối để mang đến cơ hội trở thành tài xế taxi Xanh SM cho các học viên

Với những ưu điểm của xe điện như dễ sử dụng, không phát thải, không mùi xăng dầu, được trang bị nhiều công nghệ, tiện nghi tiên tiến giúp đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người dùng, tài xế taxi điện đang được xem là một lựa chọn công việc tốt cho người lao động phổ thông, đặc biệt là phái nữ.

Thành lập Công ty đào tạo và sát hạch lái xe thuần điện VinDT ảnh 3

Tài xế taxi điện đang được xem là một lựa chọn công việc tốt cho người lao động phổ thông

Bà Nguyễn Hương Giang - Tổng Giám đốc Công ty VinDT cho biết: “Xe điện đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và là xu thế không thể đảo ngược. Đó chính là lý do VinDT ra đời, nhằm mang đến cơ hội tiếp cận và học kỹ năng lái xe ô tô điện bài bản cho đông đảo người dân. Đó sẽ là khởi đầu cho hành trình di chuyển điện hóa của mỗi cá nhân, giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống và đóng góp thiết thực cho quá trình phát triển bền vững của đất nước”.

Theo kế hoạch, VinDT sẽ tiến hành tuyển dụng giáo viên và tuyển sinh học viên ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam ngay trong năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người dân cả nước.

Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.