Thành Long: 'Tôi từng không muốn làm từ thiện'

Ngôi sao võ thuật chia sẻ từng giả làm từ thiện để tạo hình tượng đẹp lúc mới nổi tiếng.
30 năm trở lại đây, ngôi sao võ thuật tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.
30 năm trở lại đây, ngôi sao võ thuật tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Trang 163 đưa tin vào ngày 24/8, Thành Long tham gia một chương trình truyền hình. Tại đây, ngôi sao võ thuật thẳng thắn tiết lộ từng giả làm người tốt.

"Lúc nghe những lời người ta ca ngợi về mình, tôi cảm thấy rất xấu hổ, vì khi đó vốn dĩ bản thân đâu muốn làm từ thiện", ông nói.

Thành Long kể ở giai đoạn tuổi trẻ bồng bột, ông ăn chơi, tiêu xài hoang phí. Đến khi có tên tuổi, các tổ chức bắt đầu mời ông làm đại sứ hoạt động từ thiện. Tuy nhiên, Thành Long một mực từ chối.

“Tôi không có thời gian. Buổi sáng tôi phải quay phim, buổi tối lại đi nhảy, hát karaoke, làm gì có thời gian mà làm từ thiện?”, ngôi sao võ thuật viện lý do.

Trước phản ứng này của Thành Long, quản lý thuyết phục việc làm từ thiện vừa giúp quảng bá phim, lại vừa giúp Thành Long tạo được hình tượng đẹp trong mắt công chúng. Ngôi sao võ thuật đồng ý trước sự sắp xếp của công ty.

Khi đến trung tâm dành cho trẻ em khuyết tật, mọi người đều hồ hởi cảm ơn khi hay tin Thành Long chuẩn bị quà cho tất cả. Trên sóng truyền hình, Thành Long thừa nhận hành động này khiến ông cảm thấy áy náy. Khi một đứa trẻ hỏi “Năm sau chú có đến nữa không?”, Thành Long đã đáp với sự chắc chắn: "Năm sau chú đến".

Từ đó, Thành Long không làm “từ thiện giả” nữa mà bắt đầu tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Nghĩ đến khuôn mặt cùng ánh mắt biết ơn của những người đón nhận lòng tốt, ngôi sao võ thuật xúc động: “Không còn áy náy nữa, từ thiện đã dạy tôi cách làm người”.

Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng người Hong Kong. Ông bắt đầu đóng phim từ năm 1975 nhưng chưa gây được nhiều tiếng vang. Mãi đến cuối thập niên 1970, cái tên Thành Long mới ghi dấu ấn trên màn ảnh với loạt phim Túy quyền, Tiểu quyền quái chiêu, Xà hình điêu thủ…

Năm 1995, ngôi sao võ thuật người Hong Kong chính thức bước chân vào thị trường Hollywood với bộ phim Đại náo phố Bronx. Với bộ phim này, Thành Long giành giải Thiết kế hành động xuất sắc tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong lần thứ 15.

Năm 1988, Thành Long bắt đầu lập quỹ từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới. Năm 2008, Quỹ từ thiện Thành Long tại Bắc Kinh chính thức thành lập. Năm 2003, ngôi sao võ thuật người Hong Kong được trao danh hiệu Nhân vật khiến người Trung Quốc cảm động.

Theo Zing
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến nam sinh 12 tuổi tử vong. Ảnh: Xuân Thời.
Lại xảy ra tai nạn thương tâm tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây: Nam sinh 12 tuổi tử vong
(Ngày Nay) - Vào lúc 18h, chiều ngày 4/3, một một phụ huynh chở theo nam sinh 12 tuổi từ trường học trên đường về nhà đã bị xe tải va quẹt khiến nam sinh này té xuống đường và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây (Ngã 4 Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) đang ngổn ngang vì trì trệ thi công.