Thanh mát với trà chanh

Trà chanh thơm mát ngày hè sẽ giúp bạn xua đi cái nắng nóng ngày hè khắc nghiệt.
Thanh mát với trà chanh

Một ly trà chanh thơm dịu, thanh mát hay ly trà dâu ngọt ngào sẽ làm cho ngày hè của bạn trở nên đặc biệt hơn.

TRÀ CHANH MẬT ONG

Khẩu phần: 1 người

Thực hiện: 10 phút

Nguyên liệu

1 gói trà lipton

40ml mật ong

30ml nước cốt chanh

Chanh lát trang trí; đá viên

Thanh mát với trà chanh - anh 1

Thực hiện

Trà lipton cho vào ly, rót vào 120ml nước sôi, ngâm trong 3 phút, lấy túi lọc ra. Cho nước trà vừa pha, mật ong, nước cốt chanh vào bình lắc đều. Cho 1 tách đá viên vào bình lắc nhanh trong 5 giây.

Đổ trà chanh mât ong ra ly, trang trí vài lát chanh, dùng lạnh.

Mách nhỏ: Nếu muốn dùng trà chanh mật ong nóng, khi pha trà lipton thay vì 120ml nước sôi thì tăng lên 300ml nước sôi.

TRÀ DÂU

Nguyên liệu

1 gói trà cozy hương dâu

40ml syrup đường

5 quả dâu tây

Đá viên

Thanh mát với trà chanh - anh 2

Thực hiện

Trà cozy hương dâu cho vào ly, rót 120ml nước sôi vào ngâm trong 3 phút, lấy túi lọc ra. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng nhỏ. Cho nước trà vừa pha, syrup đường, dâu tây vào bình lắc khuấy đều. Cho 1 tách đá viên vào bình lắc nhanh trong 5 giây.

Đổ trà dâu ra ly, trang trí vài lát dâu, dùng lạnh.

Mách nhỏ: Nếu không có trà cozy hương dâu có thể thay thế bằng trà lipton. Nhưng khi cho vào bình lắc cần cho thêm 30ml nước cốt dâu tây để ly trà dâu thêm dậy hương.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.