Thành phố Bắc Kinh cấp tốc dập dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính quyền thành phố Bắc Kinh đang làm mọi cách để truy vết các ca mắc COVID-19 nhằm hạn chế tốc độ lây lan và tránh rơi vào tình cảnh phong tỏa nghiêm ngặt như Thượng Hải.
Thành phố Bắc Kinh cấp tốc dập dịch

Chính quyền quận Triều Dương, một trong những quận lớn nhất Bắc Kinh, hôm Chủ nhật đã thông báo sẽ khởi động 3 đợt xét nghiệm hàng loạt cho 3,5 triệu cư dân.

Thông báo được đưa ra sau khi 11 ca mắc COVID-19 được phát hiện vào cuối tuần qua, làm dấy lên làn sóng mua sắm hoảng loạn và tích trữ lương thực tại khu vực Triều Dương.

Hôm Chủ nhật, giới chức y tế Bắc Kinh đã ghi nhận tổng cộng 19 ca mắc mới, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 tại thành phố kể từ ngày 22/4 lên 60.

"Thành phố gần đây đã chứng kiến ​​một số đợt bùng phát liên quan đến nhiều chuỗi lây nhiễm và nguy cơ lây lan trong cộng đồng là rất cao. Tình hình rất khẩn cấp. Toàn thành phố phải hành động ngay lập tức", chính quyền Bắc Kinh thông báo.

Áp lực kiểm soát dịch bệnh tại Bắc Kinh càng trở nên khẩn cấp khi tình hình tại Thượng Hải vẫn chưa trở nên khả quan, bất chấp trung tâm tài chính của Trung Quốc đã trải qua cảnh phong tỏa hàng tuần. Thành phố này đã ghi nhận hơn 19.000 ca mắc mới và 51 trường hợp tử vong vào Chủ nhật vừa qua.

Trở lại Bắc Kinh, chính quyền quận Triều Dương đã hạn chế hoạt động đi lại của người dân trong giai đoạn xét nghiệm hàng loạt. Một quan chức của quận hôm Chủ nhật cảnh báo rằng việc gián đoạn cuộc sống là không thể tránh khỏi trong quá trình chống dịch.

Việc gấp rút ngăn chặn làn sóng lây nhiễm diễn ra khi khắp Trung Quốc lo ngại rằng các biện pháp nghiêm ngặt hơn có thể được áp dụng khi nước này vẫn áp dụng chiến lược "zero-Covid".

Chính sách chống dịch này đã phải đối mặt với thách thức nghiêm trọng nhất kể từ ngày 1/3 khi biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao xuất hiện trong cộng đồng. Số ca bệnh đã tăng lên mức chưa từng có ở Trung Quốc, do các đợt bùng phát lớn ở tỉnh Cát Lâm và Thượng Hải.

Lệnh phong tỏa ở Thượng Hải đã làm dấy lên sự tức giận và tuyệt vọng của người dân. Trước đó, chính quyền thành phố cho biết họ sẽ không phong tỏa toàn thành phố, khiến nhiều người không chuẩn bị tâm lý cho việc mắc kẹt ở nhà nhiều tuần.

Theo CNN
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
Bali cấm hoạt động du lịch tại các núi thiêng
(Ngày Nay) - Thống đốc tỉnh Bali của Indonesia, ông I Wayan Koster đã ra lệnh cấm khách du lịch tiếp cận 22 ngọn núi trên hòn đảo nhiệt đới sau khi xảy ra nhiều vụ việc du khách nước ngoài có hành vi không phù hợp ở các khu vực linh thiêng này.
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
Khốn đốn vì vay nợ 'tín dụng đen'
(Ngày Nay) - Nhiều người dân tại Tây Ninh đang lâm vào tình cảnh khốn đốn khi phải bỏ việc, lẩn trốn do bị khủng bố mỗi ngày, thậm chí còn bị đe dọa đến tính mạng vì trót vay “tín dụng đen” với lãi suất 120%/năm.
Nhà hàng Backstage.
Ba nhà hàng của Capella Hanoi có mặt trong danh sách Michelin
(Ngày Nay) - Tối 6/6, Michelin chính thức công bố 103 nhà hàng đầu tiên trong danh sách Michelin Guide Hà Nội và TP HCM. Khách sạn Capella Hanoi đã trở thành tâm điểm chú ý, khi có tới 3 nhà hàng xuất hiện trong danh sách Michelin.
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
(Ngày Nay) - Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang, cuối tháng 6/2023, loại trái cây đặc sản này sẽ có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Tình trạng cắt điện khiến người dân cũng như khách du lịch đến Quảng Ninh cảm thấy mệt mỏi (Ảnh IT)
Du lịch lao đao vì tình trạng cắt điện luân phiên
(Ngày Nay) -  Tình trạng mất điện luân phiên tại một số điểm du lịch giữa dịp hè ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Nhiều khách than phiền với nhiều chuyến đi du lịch như “hành xác”.