Thượng Hải sau hơn 30 ngày phong tỏa vẫn ghi nhận ca mắc mới COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thượng Hải, Trung Quốc đã thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa hơn 30 ngày, nhưng một số nơi vẫn ghi nhận ca mắc mới Covid-19 và các ca tử vong.
Thượng Hải sau hơn 30 ngày phong tỏa vẫn ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Trung tâm tài chính lớn của Trung Quốc hôm qua vẫn ghi nhận 12 ca tử vong do Covid-19, tăng so với 11 trường hợp của ngày trước đó.

Những bệnh nhân tử vong có độ tuổi trung bình là 88 và tất cả đều có bệnh lý nền và không ai tiêm phòng. Các chuyên gia y tế cho rằng, Thượng Hải cần tăng cường tiêm mũi vaccine nhắc lại cho người cao tuổi và các nhóm dễ bị tổn thương khác và đặc biệt cần xem xét sử dụng vaccine công nghệ mRNA.

Trung Quốc hiện vẫn chưa ra mắt vaccine nội địa công nghệ mRNA và vẫn không nhập khẩu vaccine của nước ngoài.

Các chuyên gia y tế ở thành phố Cát Lâm, điểm nóng về dịch ở vùng Đông Bắc cho biết, vaccine của Trung Quốc đến nay vẫn chứng minh hiệu quả, mặc dù các biến thể Covid-19 mới xuất hiện.

Trong khi đó, người dân trong các khu dân cư bị phong tỏa dài ngày của Thượng Hải tỏ ra bức xúc. Tại nhiều khu chung cư cao tầng, người dân phàn nàn về tình trạng thiếu lương thực và thuốc men. Tuy nhiên, giới chức địa phương khẳng định, sẽ không có nới lỏng cho đến khi dập tắt các ổ dịch mới bên ngoài khu vực cách ly.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.