Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 75 thủ khoa năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tối 8/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (Quận 1), Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2022. Chương trình là hoạt động cao điểm hướng đến sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Thành phố Hồ Chí Minh vinh danh 75 thủ khoa năm 2022

Năm 2022, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã xét chọn, tuyên dương 75 thủ khoa thuộc các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có 40 bạn là thủ khoa trúng tuyển và 35 bạn là thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện, cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển năm 2022, có 20 thủ khoa trúng tuyển vào trường đại học, học viện, cao đẳng với số điểm từ 27 điểm trở lên, trong đó, 6 bạn đạt số điểm gần như tuyệt đối trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, 35 thủ khoa tốt nghiệp cũng đạt nhiều thành tích trong các phong trào học tập, rèn luyện, hội nhập của sinh viên, trong đó có 18 gương thủ khoa tiêu biểu từng là cán bộ Đoàn - Hội các cấp; có 22 gương từng đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” các cấp, 3 bạn xuất sắc đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 1 bạn đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng”. Đặc biệt, bạn Nguyễn Thành Nhựt, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh tốt nghiệp với số điểm 3.27/4.00, là thủ khoa “kép” – vừa là thủ khoa tuyển sinh vừa là thủ khoa tốt nghiệp. Nhựt còn đạt được nhiều giải thưởng bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong nhiều năm.

Là một trong số 75 thủ khoa được tuyên dương, bạn Nguyễn Văn Khanh, sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, để đạt được kết quả cao trong học tập, Văn Khanh đã trải qua quá trình nỗ lực trong việc học chuyên ngành, đến vượt qua khó khăn trong quá trình học trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Kết quả này cũng là động lực để Khanh tiếp tục cố gắng hơn nữa. Về dự định trong những năm tiếp theo, Khanh cho biết sẽ tiếp tục học lên thạc sỹ để có thể trở thành giảng viên đại học và truyền đạt kiến thức cho thế hệ sinh viên tiếp theo.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn, các bạn tân sinh viên là thủ khoa trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, học viện sẽ không tự mãn với bản thân mà xem đây là những hành trang quý giá, là nguồn động lực để tiếp tục phát huy, vươn lên trong học tập, tích lũy được những kỹ năng cần thiết, phấn đấu trở thành những “Sinh viên 5 tốt", những công dân trẻ tiêu biểu truyền cảm hứng, nhiệt huyết, lan tỏa sự tích cực trong học tập, rèn luyện.

Nhấn mạnh danh hiệu hôm nay chỉ mới là những thành quả đầu tiên cho sự nghiệp rộng mở và dài lâu phía trước, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh mong các em thường xuyên rèn đức, luyện tài, nâng cao hiểu biết và trình độ về mọi mặt, phát triển bản thân, góp phần làm cho Thành phố, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, Đảng bộ, chính quyền Thành phố luôn tạo điều kiện để hỗ trợ các bạn có những công việc phù hợp chuyên môn đã được đào tạo với Đề án hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của thành phố giai đoạn 2020 - 2035; các chính sách thu hút, phát huy nhân tố con người nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo để đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố.

Phó Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, Ban Thường vụ Thành Đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền nội dung Đề án hỗ trợ, phát triển tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai của thành phố giai đoạn 2020 - 2035 đến sinh viên, học sinh, các nhà khoa học trẻ Thành phố; chủ động theo dõi việc thực hiện, tham mưu cơ chế phù hợp để thực hiện hiệu quả đề án; chú trọng phối hợp tham mưu tổ chức chương trình lãnh đạo Thành phố gặp gỡ, trao đổi với tài năng trẻ, các thủ khoa, “Sinh viên 5 tốt" tiêu biểu định kỳ hàng năm.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.