Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Công bố điểm trúng tuyển trước 17h ngày 17/9
(Ngày Nay) -  Ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 4533/BGDĐT-GDĐH gửi các cơ sở giáo dục đại học; cao đẳng tuyển sinh ngành Mầm non về việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022. Theo đó, để đảm bảo công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng Quy chế, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo nghiêm túc thực hiện Quy chế tuyển sinh hiện hành cùng các văn bản hướng dẫn của Bộ.
Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2022
Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn năm 2022
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ, 14 giờ chiều 15/9, các trường đại học đã có thể tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần cuối cùng.
Thí sinh vẫn còn cơ hội nộp lệ phí xét tuyển đại học 2022. Ảnh: TTXVN
Thí sinh chưa nộp lệ phí không mất cơ hội xét tuyển đại học 2022
(Ngày Nay) -  Tối 7/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, do năm đầu tiên thí sinh còn có bỡ ngỡ với phương thức thanh toán trực tuyến nên đối với các thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển, Bộ sẽ có phương án để tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.
Thí sinh cần cân nhắc kỹ khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Ảnh: Lê Vân
Thí sinh cần sớm đăng ký nguyện vọng xét tuyển
(Ngày Nay) - Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các trường đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị tăng cường truyền thông, nhắc nhở thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống xét tuyển chung.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: LV
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2022 cả nước đạt 98,57%
(Ngày Nay) - Tối 5/8, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, hệ trung học phổ thông là 99,16%, giáo dục thường xuyên 93,23%.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Lê Phú.
Yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm là vi phạm Quy chế tuyển sinh 2022
(Ngày Nay) - Hiện nay đã có nhiều trường đại học thông báo điểm chuẩn xét tuyển sớm với một số phương thức xét tuyển không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, có tình trạng một số trường đại học yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm. Điều này là trái với Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022.
Nên thường xuyên xem thời sự để có thể làm tốt bài thi Nghị luận xã hội
Nên thường xuyên xem thời sự để có thể làm tốt bài thi Nghị luận xã hội
(Ngày Nay) - Theo cô Nguyễn Thị Diệu Hiền, Giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), để làm tốt phần Nghị luận xã hội trong bài thi Ngữ văn (kỳ thi tốt nghiệp THPT), thí sinh cần có vốn hiểu biết xã hội sâu rộng, thường xuyên cập nhật những vấn đề thời sự nóng hổi để đưa vào bài viết.
Điều kiện dự tuyển vào các trường công an nhân dân
Điều kiện dự tuyển vào các trường công an nhân dân
(Ngày Nay) - Bộ Công an vừa có Hướng dẫn tuyển sinh trong Công an nhân dân năm 2022. Theo đó, thí sinh vừa phải đáp ứng các điều kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đáp ứng các tiêu chí của Bộ Công an đưa ra.