Thành phố phát cây xanh cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thành phố Anvers của Vương quốc Bỉ đang đẩy mạnh các sáng kiến nhằm tăng cường mảng xanh đô thị và khuyến khích sự tham gia của cư dân.
Thành phố phát cây xanh cho người dân

Trong mùa trồng cây này, chính quyền thành phố đã phân phát miễn phí 2.000 cây xanh cho người dân. Cư dân chỉ cần lựa chọn từ 20 loại cây được đề xuất và chọn loại cây mà mình ưa thích để trồng trong vườn nhà. Đó có thể là những cây cao tới 2 mét hoặc các loại cây bụi và cây có kích thước nhỏ hơn.

Thành phố Anvers đã ban hành một hướng dẫn cụ thể để mọi người có thể chọn cây phù hợp với mảnh đất của mình. Hướng dẫn này được thiết kế dưới dạng một bảng câu hỏi nhằm xác định chính xác nhu cầu của cư dân. Thành phố cũng nhắc nhở các quy định cần tuân thủ để tránh gây phiền phức cho hàng xóm.

Bên cạnh đó, chính quyền Anvers còn triển khai sáng kiến "Khu phố hoa". Sáng kiến này nằm trong một kế hoạch lớn mang tên "Khu Phố Hoa" nhằm tăng cường mảng xanh đô thị. Chương trình diễn ra cho đến ngày 30/9 tới và cư dân có thể đặt cây qua trang web của thành phố. Thông qua chương trình này, chính quyền thành phố Anvers mong muốn tăng cường đa dạng sinh học trong khu vực đô thị và tạo ra các khu vực có bóng râm ngay trong lòng thành phố để cung cấp những khu vực mát mẻ vào những ngày Hè nắng nóng. Ngoài ra, chương trình cũng nhằm điều chỉnh mức nước ngầm và cải thiện chất lượng không khí.

Không chỉ dừng lại ở việc phân phát cây xanh để làm cho thành phố xanh hơn mà chính quyền thành phố còn cung cấp cho cư dân các thiết bị như dây leo để treo cây trên mặt tiền nhà. Bên cạnh đó, một khoản hỗ trợ tài chính cũng đã được triển khai để người dân Anvers có thể mua thùng thu gom nước mưa phục vụ cho việc tưới tiêu trong vườn nhà.

Với những nỗ lực không ngừng để tăng cường mảng xanh đô thị, thành phố Anvers đang hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường sống trong lành và bền vững hơn cho cư dân. Chương trình phân phát cây miễn phí không chỉ là một bước đi thiết thực để thúc đẩy việc trồng cây mà còn là một lời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.