Thành phố Thủ Đức đưa sách điện tử đến các khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức vừa đưa sách điện tử đến các khu vực cách ly nhằm tiếp thêm năng lượng tích cực, kỹ năng sống cho người dân đang thực hiện cách ly.
Các đơn vị nhà xuất bản tặng sách cho người dân trong khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
Các đơn vị nhà xuất bản tặng sách cho người dân trong khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.

Đại diện Trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, các độc giả không đến được thư viện nên Trung tâm đã giới thiệu các đường link cũng như phát khoảng 1.000 tờ bướm, trên mỗi tờ có mã QR riêng đến tay đội ngũ y, bác sĩ và những người đang điều trị tại các khu cách ly trên địa bàn để có thể đọc sách điện tử.

Theo đó, chỉ cần vào các đường link như: https://thuvientphcm.gov.vn, https://literacycloud.org, https://sachhay24h.com, https://www.reader.com.vn/tram-doc.html để được đọc sách hoàn toàn miễn phí dành cho mọi lứa tuổi với nhiều thể loại: văn học, lịch sử, chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật...

Ngoài việc đưa sách đến các khu cách ly, Trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức còn chia sẻ các đường link trên các Fanpage của đơn vị và Thư viện trung tâm văn hóa thành phố Thủ Đức để người dân có thể tìm hiểu các thông tin bổ ích về văn hóa trong thời gian cách ly. Đây cũng cách giúp thành phố cách lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.