Thắp hương cúng rằm làm cháy căn hộ chung cư

(Ngày Nay) - Tàn nhang rớt xuống gây hỏa hoạn khu bếp trong chung cư làm cư dân sống bên trong hốt hoảng, chạy tán loạn.

Theo thông tin từ báo Người lao động, khoảng 20h30 ngày 16/7, tại chung cư CT05 khu Phong Bắc, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã xảy ra một vụ cháy. Thời điểm trên, người dân phát hiện khói bốc nghi ngút ra từ một căn hộ ở tầng 11. Nghe tin báo có cháy, cư dân trong tòa chung cư CT05 hốt hoảng bỏ chạy xuống dưới.

Thắp hương cúng rằm làm cháy căn hộ chung cư ảnh 1

Toàn bộ tài sản bên trong căn hộ bị thiêu trụi - Ảnh: Người lao động

Ngay sau đó, bảo vệ tòa nhà cùng nhiều người dân đã tới căn hộ phát ra cháy để cạy cửa, dùng bình chữa cháy dập lửa. Tuy nhiên do đám cháy lan mạnh tới tận phòng khách nên người dân đã gọi cho lực lượng chữa cháy.

Báo Sài Gòn giải phóng đưa tin, nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thắp hương cúng rằm làm cháy căn hộ chung cư ảnh 2

Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa - Ảnh: SGGP

Ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho biết, theo ghi nhận ban đầu, đám cháy phát ra từ trang thờ đặt trên bếp nấu ăn trong căn hộ 1007 của chị Trần Thị Dung. Khi xảy ra cháy, chị Dung cùng 3 con nhỏ không có ở nhà.

Người dân dùng bình chữa cháy và vòi nước cứu hỏa tại chỗ khống chế đám cháy

Rất may, đám cháy được dập tắt kịp thời nên thiệt hại không lớn. Tuy nhiên, đám cháy làm hàng trăm hộ dân sống trong tòa chung cư này một phen khiếp vía.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.