Thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt-Hàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 7/1, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và Hội doanh nghiệp Việt - Hàn phối hợp cùng Cục hợp tác Quốc tế Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, tổ chức Chương trình “Giao lưu văn hóa Việt - Hàn” mừng xuân Giáp Thìn 2024.
Thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt-Hàn

Phát biểu khai mạc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, những năm qua, các phật tử cũng như thành viên của Trung tâm dành nhiều tâm huyết và công sức kết nối cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cùng hướng về quê hương; đồng thời đóng góp tích cực vào mối quan hệ gắn bó thân thiết, góp phần nối dài cây cầu hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Hàn thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa và truyền bá tiếng Việt.

Hoạt động “Giao lưu văn hóa Việt - Hàn” mừng xuân Giáp Thìn 2024 này nhằm gắn kết nhân dân hai nước Việt – Hàn và góp phần mở ra một chân trời mới để quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng cũng như những kiều bào ở nước ngoài nói chung, lúc nào cũng gắn bó với quê hương đất nước và là nhân tố quan trọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn.

Theo ông Nguyễn Phú Bình, hiện quan hệ hai nước Việt – Hàn đã trở thành những người bạn thân thiết, đối tác hàng đầu của nhau. Việc tổ chức các hoạt động giao lưu như ngày hôm nay có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết đồng bào ở xa quê hương với đất nước, cũng là phương tiện hữu hiệu củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới.

Chương trình “Giao lưu văn hóa Việt-Hàn” diễn ra các hoạt động ý nghĩa như: Tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang (Áo dài Việt Nam và trang phục truyền thống của Hàn Quốc), vinh danh, tặng bằng khen các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong kết nối văn hóa Việt – Hàn.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa được tổ chức nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Giáp Thìn 2024 mang đậm dấu ấn về những giá trị của Văn hóa Việt Nam-Văn hóa Phật giáo Việt Nam; qua đó góp phần thúc đẩy Văn hóa, Kinh tế và Chính trị của hai nước ngày càng phát triển, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc cũng như quảng bá các giá trị tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến đất nước Hàn Quốc cũng như bạn bè quốc tế.

“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm.Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
Trao giải Gấu Vàng Liên hoan phim Berlin 2024
(Ngày Nay) - Tối 24/2, Liên hoan phim Berlin lần thứ 74 Berlinale 2024 đã khép lại với giải thưởng danh giá nhất - giải Gấu Vàng của ban giám khảo quốc tế - đã được trao cho bộ phim tài liệu "Dahomey" của nữ đạo diễn người Pháp gốc Seneral, Mati Diop.