Thay đổi lịch thi một số môn ở SEA Games 30 vì bão Kammuri

(Ngày Nay) - Một số môn thi tại SEA Games 30 trên vịnh Subic sẽ phải dời lịch thi đấu vì bão.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng ngày 2/12 của Cơ quan khí tượng thủy văn Philippines cho biết, bão nhiệt đới Kammuri đang áp sát đất liền Phillipines, vào trực diện khu vực miền trung, trong đó có vịnh Manila, vùng đảo Luzon. Hiện nay, Kammuri đang di chuyển từ hướng đông, trên biển vào đất liền với tốc độ 20km/giờ.

Lúc 7 giờ sáng 2/12, bão cách đất liền 275km về phía đông, sức gió vùng gần trung tâm bão 150km/giờ, vùng trung tâm 185km/giờ.

Vào tối 2/12) và sáng sớm 3/12, bão Kammuri sẽ tràn vào đất liền. Hiện nhiều vùng phía đông của Philippines đã có mưa to gió lớn. Học sinh một số nơi được nghỉ học, nhiều chuyến bay từ sân bay quốc tế Manila về các vùng phía đông bị hủy và dời do mưa to gió lớn.

Đường đi của bão dự đoán là xuyên thẳng qua vùng đảo miền trung Philippines và quần đảo Luzon, trong những ngày 3, 4/12 sẽ có mưa to gió lớn.

Được biết, bão nhiệt đới Kammuri khi vào lãnh thổ Philippines có tên địa phương là Tisoy.

Bão đổ bộ sẽ càng khiến công tác tổ chức SEA Games 30 thêm phức tạp bởi đây là kỳ đại hội có số nội dung thi đấu cao kỷ lục gồm 56 môn, diễn ra tại các địa điểm Clark, Manila và Subic và có những địa điểm đòi hỏi phải di chuyển bằng ô tô nhiều giờ đồng hồ.

Các sự kiện ngoài trời tại Subic, vùng duyên hải phía Tây của đảo chính Luzon, miền Bắc Philippines, là những sự kiện đầu tiên chịu tác động của bão.

Chủ tịch Ủy ban tổ chức SEA Games 30 - Ramon Agregado cho biết, lịch thi đấu bộ môn lướt ván buồm (Windsurfing) sẽ bị hủy cho tới khi ban tổ chức có thêm thông tin chính xác về diễn biến thời thiết.

Trong khi đó, nội dung ba môn phối hợp nữ cũng sẽ được đẩy lịch lên sớm hơn, bắt đầu từ ngày 1/12 để tranh thủ thời tiết tốt. Bộ môn hai môn phối hợp dự kiến diễn ra ngày 3/12 cũng được đẩy lên 2/12. Theo ông Agregado, địa điểm tổ chức các nội dung thi đấu này sẽ không thay đổi nhưng trong điều kiện thời tiết xấu, việc tiếp tục thay đổi lịch trình có thể sẽ xảy ra.

Tính tới chiều 1/12, trên 3.000 người Philippines đã di chuyển tới các trung tâm sơ tán, hầu hết là ở các trường học và trung tâm thể thao ở Camarines Norte. Đây đều là những người dân ở các vùng duyên hải và vùng trũng, nơi có nguy cơ cao bị sạt lở đất và lũ lụt do bão kéo theo mưa lớn.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.