Thầy Park 'bỏ' U23 Việt Nam: Đúng bậc thầy trò chơi!

HLV Park Hang Seo muốn "bỏ" U23 Việt Nam để chỉ nắm ĐTQG Việt Nam, một toan tính khôn ngoan, đúng bậc thầy trò chơi của chiến lược gia người Hàn Quốc...

Khôn ngoan...

Vừa đặt chân về đến quê nhà Hàn Quốc, trước sự chào đón nồng nhiệt của đông đảo báo giới, HLV Park Hang Seo chia sẻ ông bị quá tải khi cùng lúc nắm nhiều đội, nên dự tính "bỏ" U23 Việt Nam, chỉ dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.

Đây không phải điều gì quá mới mẻ, bởi như đã phân tích trước đó việc chiến lược gia người Hàn Quốc phải “phân thân” với nhiều đội bóng khác nhau cũng như gánh nhiều mục tiêu rất cao đủ làm ông thầy 60 tuổi khó có thể đảm đương.

Thầy Park 'bỏ' U23 Việt Nam: Đúng bậc thầy trò chơi! ảnh 1

Chứng kiến U22 Việt Nam (áo đỏ) đá giao hữu trước CLB Ulsan Hyundai

Không chỉ nằm ở lý do quả tải, và bất hợp lý, cái cách HLV Park Hang Seo muốn thôi dẫn dắt U23 Việt Nam ở các giải đấu trong năm 2019 cũng có nguyên nhân của nó. Và không điều gì lớn hơn là việc lứa cầu thủ hiện tại ở U23 Việt Nam thực sự khá ít tiềm năng so với các đàn anh.

Chỉ cần theo dõi một trận giao hữu của U22 Việt Nam (sẽ là nòng cốt của vòng loại Olympic Tokyo, U23 châu Á, SEA Games 30) với Ulsan Hyundai ở sân Hàng Đẫy, ông thầy người Hàn Quốc đủ sức nhận ra mình sẽ khó khăn thế nào nếu nắm đội bóng này.

Bởi thực tế, dù cũng có khá nhiều tuyển thủ U20 từng dự U20 World Cup, rồi cả lực lượng từ tuyển Việt Nam kéo xuống như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng... đi chăng nữa cũng khó cho HLV Park Hang Seo với hàng loạt mục tiêu cao ở năm 2019.

Càng phải nhớ rằng, nhiều khả năng những cái tên đã kể trên cũng chỉ xuống đội U22 tham dự SEA Games mà thôi khi còn tập trung ở tuyển Việt Nam, CLB đá V-League, AFC Champions League... chứ khó theo đủ trong hành trình ở năm tới.

Đến toan tính của HLV Park Hang Seo

Như đã từng nói, chiến lược gia người Hàn Quốc rõ ràng là rất giỏi, tuy nhiên cũng cần có thêm chất xúc tác đặc biệt khi bóng đá Việt Nam đang sở hữu những cầu thủ giỏi nhất trong khoảng 10 năm qua để HLV Park Hang Seo mang về thành công như đã thấy.

Bởi vậy không ngạc nhiên khi ông Park dành sự quan tâm đặc biệt cho tuyển Việt Nam với những toan tính ở thì tương lai khi những Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu... hoàn toàn đủ sức chinh phục thêm 1-2 chức vô địch AFF Cup, hoặc gần hơn là vòng loại World Cup 2022.

Thầy Park 'bỏ' U23 Việt Nam: Đúng bậc thầy trò chơi! ảnh 2

HLV Park Hang Seo thừa khôn ngoan để sẵn sàng "né" và mong muốn tập trung cho tuyển Việt Nam với hàng loạt mục tiêu cao trong năm 2019

Giành vé đến Qatar dự World Cup 2022 thực sự là không thể, nhưng HLV Park Hang Seo và các học trò hoàn toàn có thể đi đến vòng đấu loại cuối cùng ở khu vực châu Á – một thành tích cũng sẽ là vô tiền khoáng hậu khác nữa của bóng đá Việt Nam.

Kể cả khi không hoàn thành được mục tiêu như mong muốn, HLV Park Hang Seo cũng chẳng có gì phải mất bởi dù sao những gì đã mang về cho bóng đá Việt Nam đã là quá đủ trong bản hợp đồng mà ông thầy người Hàn ký với BĐVN.

HLV Park Hang Seo thừa hiểu trong bóng đá luôn có khái niệm “chu kỳ thành công” để đã tỏ ra khá khôn ngoan cũng như có tính toán về tương lai của mình với bóng đá Việt Nam ở năm 2019 tới.

Những tính toán của thuyền trưởng tuyển Việt Nam có vẻ như sẽ khiến người hâm mộ hay VFF buồn lòng. Nhưng cần phải hiểu cho ông thầy người Hàn Quốc, với HLV chuyên nghiệp điều quan trọng nhất vẫn là thành công chứ không phải mạo hiểm rồi gánh thất bại...

Theo Vietnamnet
Bình luận
Chính phủ đã ban hành Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy. (Ảnh minh hoạ)
Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy
(Ngày Nay) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP ngày 15/3/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Cán bộ Công an phường Bình Thọ hướng dẫn làm thủ tục cho người dân.
TP.HCM: Nhiều thuận lợi trong ngày đầu cấp, đổi giấy phép lái xe tại phường, xã, thị trấn
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ ngày 17/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chính thức triển khai tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại 22 điểm phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố. Tuy ngày đầu người dân đến làm thủ tục khá đông đúc nhưng các khâu tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.
Nhiều trường học miền núi Thanh Hóa thiếu trang thiết bị dạy học.
Thanh Hoá: Nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy và học tại các trường miền núi
(Ngày Nay) - Dù ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 nhưng thực tế, tình trạng thiếu trang thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất vẫn xảy ra ở một số địa phương, nhất là ở các trường ở địa bàn miền núi. Hiện các nhà trường đang nỗ lực khắc phục tình trạng này, đảm bảo cho học sinh được học tập tốt.
Biến đổi khí hậu và câu chuyện ứng phó từ Việt Nam
Biến đổi khí hậu và câu chuyện ứng phó từ Việt Nam
(Ngày Nay) - Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu trong một khoảng thời gian dài do tác động của các điều kiện tự nhiên và hoạt động của con người, biểu hiện bởi sự nóng lên toàn cầu, mực nước biển dâng và gia tăng các hiện tượng khí tượng thủy văn cực đoan.
Tiệc trà giao lưu trong không gian trang trọng, ấm áp và hương trà thanh tao
Phu nhân Chủ tịch Quốc hội mời trà Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN
(Ngày Nay) -Bạch Trà Thiên – phẩm trà quý hiếm của nhà trà Shanam được chọn là thức trà để bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Phu nhân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn pha mời Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN thưởng thức trong tiệc trà giao lưu vừa diễn ra chiều nay, 17/3 tại Tòa nhà Quốc hội.
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
Sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, sau cuộc họp của Bộ Chính trị thống nhất chủ trương về sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy Chính phủ gửi đề án lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, sau đó tổng hợp và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương. Sau đó sẽ có một hội nghị toàn quốc để triển khai sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã.