Thầy Park cảnh tỉnh cầu thủ Việt Nam bằng bài học năm 2014

Thắng lượt đi nhưng HLV đội tuyển Việt Nam vẫn rất thận trọng trước trận lượt về bán kết AFF Cup 2018 với Philippines.
HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam hôm nay, một ngày trước trận quyết chiến với Philippines. Ảnh: Đức Đồng.
HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam hôm nay, một ngày trước trận quyết chiến với Philippines. Ảnh: Đức Đồng.

"Chúng tôi đã chơi tốt ở lượt đi, nhưng chưa có gì chắc chắn cả. Cầu thủ cũng như người hâm mộ Việt Nam hẳn còn nhớ bài học Malaysia năm 2014. Bởi vậy, điều quan trọng với chúng tôi bây giờ là phải giữ được sự tập trung. Mỗi cá nhân phải làm chủ được tình hình, phải giữ được mình trước áp lực", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Tại bán kết AFF Cup cách đây bốn năm, dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura, Việt Nam ngược dòng thắng 2-1 ở lượt đi trên sân của Malaysia. Nhưng khi trở về Mỹ Đình đá lượt về, đội bất ngờ gục ngã 2-4, đành nhường tấm vé vào chung kết cho đối thủ. Tại giải năm nay, Việt Nam cũng đã đánh bại Philippines ngay tại Bacolod. Ngày mai 6/12, Văn Quyết, Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ bước vào trận lượt về với mục tiêu vượt qua nỗi ám ảnh năm 2014. "Tôi cũng như các cầu thủ đều đang tập trung cho trận đấu ngày mai. Chúng tôi muốn có sự chuẩn bị hoàn hảo cả về chiến thuật lẫn thể lực và tinh thần", nhà cầm quân Hàn Quốc nhấn mạnh.

Ở sân Panaad cách đây vài ngày, Việt Nam thi đấu trên chân so với Philippines và hai lần vượt lên dẫn trước nhờ công Nguyễn Anh Đức và Phan Văn Đức. Cuối hiệp hai, nếu những cầu thủ dự bị như Công Phượng hay Hà Đức Chinh tận dụng tốt hơn các cơ hội, đội bóng của HLV Park Hang-seo có thể đã rời sân với cách biệt lớn hơn. Nhắc lại tình huống này, ông thở dài rồi nói: "Tối qua, trong cuộc họp Ban huấn luyện, chúng tôi đã phân tích lại từng chi tiết trong trận lượt đi. Chúng tôi có nhiều vấn đề cần phải cải thiện cho trận đấu sắp tới - nhất là khâu dứt điểm".

Thầy Park cảnh tỉnh cầu thủ Việt Nam bằng bài học năm 2014 ảnh 1

Việt Nam đang có lợi thế lớn với chiến thắng 2-1 trên sân khách. Ảnh: Đức Đồng.

Về tình hình nhân sự hiện tại, ông cho hay: "Sáng nay, theo báo cáo của các bác sĩ, Văn Toàn đang tiến triển tốt, chấn thương không nghiêm trọng như chẩn đoán ban đầu. Từ hôm nay cậu ấy có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Hôm qua Hùng Dũng phải tập riêng vì căng cơ nhưng không có gì nghiêm trọng. Bóng đá là môn đối kháng nên va chạm là không tránh được. Và chúng ta có luật lệ để bảo vệ. Tôi thừa nhận Philippines có thể hình tốt hơn nhưng cầu thủ Việt Nam cũng tinh quái và tư duy chiến thuật tốt. Tôi luôn động viên họ rằng nếu tỉnh táo, sáng suốt thì hoàn toàn có thể thắng trong các tình huống tranh chấp. Trong các buổi tập tôi cũng cho các học trò luyện một vài miếng để khắc chế lối chơi rát quá mức của đối thủ".

Cuộc họp báo hôm nay có sự tham dự của một số phóng viên Hàn Quốc. Khi được những người này hỏi rằng ông cảm thấy thế nào khi có rất nhiều khán giả và truyền thông quê nhà theo dõi, ủng hộ tại giải AFF Cup, HLV Park Hang-seo nói: "Tôi rất cảm kích trước sự cổ vũ từ Hàn Quốc cho đội tuyển Việt Nam. Trong tôi có chút dao động. Tôi đang là HLV tuyển Việt Nam và nhận được sự kỳ vọng lớn. Tôi chỉ có thể cam kết rằng Việt Nam sẽ chơi tốt trong trận đấu ngày mai".

Với hai bàn gửi lại sân khách, Việt Nam có rất nhiều lợi thế ở lượt về - thậm chí có thể đi tiếp ngay cả khi thua 0-1. Vào chung kết, đội sẽ đối đầu Thái Lan hoặc Malaysia. Đó đều là những đối thủ nhiều duyên nợ, gây nhiều nỗi đau cho bóng đá Việt Nam trong quá khứ. Khi được hỏi thích đối đầu với đội bóng nào, HLV Park Hang-seo đáp: "Tôi không biết nữa".

Theo Vnexpress
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.