'The Conjuring 3' thống trị phòng vé, doanh thu ra rạp khoảng 24 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tác phẩm mới nhất trong loạt phim kinh dị “The Conjuring” - "The Conjuring: The Devil Made Me Do It" - đã thống trị phòng vé Bắc Mỹ trong dịp cuối tuần qua, với doanh thu ra rạp đạt khoảng 24 triệu USD.
Ảnh: collider.com
Ảnh: collider.com

Thành tích của bộ phim đã gây bất ngờ lớn cho giới chuyên môn. Trước đó, nhiều ý kiến đã cho rằng việc bộ phim được phát hành song song trên HBO Max có thể khiến khán giả sẽ lựa chọn ở nhà để xem phim miễn phí trực tuyến thay vì ra rạp.

Được đánh giá là “bom tấn” kinh dị được chờ đón nhất năm 2021, “The Conjuring: The Devil Made Me Do It" (tựa đề Việt ngữ: "The Conjuring: Ma xui quỷ khiến") giàu kịch tính, hòa quyện nhịp nhàng từ diễn xuất nhân vật, âm thanh và hình ảnh, tạo nên sự ám ảnh của một phim vừa mang chất trinh thám, vừa đan xen những yếu tố kinh dị.

“The Conjuring: The Devil Made Me Do It" dựa trên một vụ án có thật. Năm 1981, cả Brookfield bàng hoàng với vụ án giết người chấn động lịch sử 193 năm của thị trấn yên bình này. Arne Cheyenne Johnson, khi đó là một thanh niên 19 tuổi, hung dữ dùng con dao bỏ túi đâm liên tiếp vào chủ nhà Alan Bono. Đây cũng là trường hợp pháp lý đầu tiên tại Mỹ mà phía bị cáo sử dụng lý do “quỷ ám” để biện hộ trước tòa. Dù xảy ra cách đây đã 4 thập niên, vụ án được biết đến với tên gọi “Kẻ sát nhân quỷ nhập” vẫn tồn tại vô số bí ẩn. Vụ án này trở thành chủ đề cho nhiều tác phẩm điện ảnh cho tới tận bây giờ.

Trong "The Conjuring: The Devil Made Me Do It" - phần thứ 3 trong loạt phim đình đám “The Conjuring”, các nhà làm phim đã đi sâu khai thác những bí ẩn xung quanh Johnson và gia đình Glatzel - gia đình bạn gái của Johnson. Mở đầu bộ phim là cảnh cả gia đình trong đó có Johnson đã tham gia lễ trừ tà cho cậu em út David Glatzel, và anh đã liều lĩnh yêu cầu con quỷ nhập vào mình và để cậu bé yên. Và từ đó, mọi việc kinh dị bắt đầu khi Johnson cảm giác có một lực lượng ma quái nào đó điều khiển bên trong mình, đẩy cậu vào nguy hiểm. Và vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren (do Patrick Wilson và Vera Farmiga thủ vai) lại bắt đầu cuộc điều tra tìm ra các manh mối tinh vi nhất để cứu Johnson thoát khỏi án tử hình…

Bộ phim kinh dị giả tưởng "A Quiet Place Part II" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: Vùng đất câm lặng 2) của hãng Paramount đã rớt xuống vị trí thứ hai trong bảng danh sách các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua, với doanh thu 19.5 triệu USD trong tuần thứ 2 công chiếu.

Trước đó, tác phẩm do John Krasinski đạo diễn đã có màn ra mắt kỷ lục, với thành tích 48 triệu USD. Con số 58 triệu USD sau 5 ngày đầu ra mắt là thành tích tốt nhất của một bộ phim kể từ khi đại dịch bùng phát.

Doanh thu bán vé đầy hứa hẹn của “The Conjuring: The Devil Made Me Do It" và “A Quiet Place Part II” mang tới tín hiệu lạc quan cho ngành điện ảnh Mỹ về sự phục hồi, sau thời gian dài trì trệ và các rạp chiếu phim vắng lặng. Những bộ phim bom tấn sắp ra rạp tại Mỹ như “Black Widow”, “F9” và “In the Heights” vì vậy cũng có cơ sở để kỳ vọng, còn các rạp chiếu phim dần lấy lại sự ổn định cần thiết.

Xếp thứ 3 về doanh thu cuối tuần qua là “Cruella” của Disney, đã thu về 10,5 triệu USD trong tuần thứ hai ra mắt. Mặc dù không thông báo số lượng người xem, nhưng hãng Disney khẳng định hài lòng với hiệu suất phát trực tuyến của bộ phim.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.