Đạo diễn ‘Hai Phượng’ tái gia nhập cuộc chơi phim kinh dị

0:00 / 0:00
0:00
Đạo diễn Lê Văn Kiệt sẽ trở lại với phim “Bóng đè” sau 3 năm thực hiện bom tấn hành động “Hai Phượng” với Ngô Thanh Vân. 5 gương mặt trẻ được tài trợ 1 tỷ đồng để làm phim kinh dị.
'Bóng đè' của đạo diễn Lê Văn Kiệt tham gia cuộc đua phim kinh dị năm 2021. (Ảnh: Nhà phát hành)
'Bóng đè' của đạo diễn Lê Văn Kiệt tham gia cuộc đua phim kinh dị năm 2021. (Ảnh: Nhà phát hành)

Bên cạnh các phim kinh dị “Thiên thần hộ mệnh” của Victor Vũ, “Rừng thế mạng” (đổi tên từ “Tà Năng-Phan Dũng”), “Bóng đè” sẽ là bộ phim cùng thể loại tiếp theo sẽ ra mắt khán giả trong năm 2021.

“Bóng đè” là dự án phim kinh dị thứ hai của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Trước đó, ông từng thực hiện “Hai Phượng” (hành động, kịch tính, 2019) và “Ngôi nhà trong hẻm” (kinh dị, 2012), cả hai đều có sự góp mặt của Ngô Thanh Vân trong vai chính.

Ra mắt đúng dịp ngày lễ tình yêu, “Ngôi nhà trong hẻm” từng gây chú ý khi doanh thu ngày đầu công chiếu đạt 2,4 tỷ đồng, doanh thu sau một tuần đạt 10 tỷ đồng.

Đối với dự án mới này, đoàn làm phim chưa tiết lộ nội dung cụ thể, khán giả tạm biết phim sẽ khai thác hiện tượng bóng đè và diễn viên nhí Mai Cát Vị (từng đóng trong “Hai Phượng,” “Tiệm ăn dì ghẻ," “Song Lang”) sẽ đóng vai trò quan trọng.

Bóng đè (sleep paralysis) là hiện tượng liệt thân xảy ra khi ngủ. Người mắc chứng bóng đè sẽ tỉnh táo hoàn toàn nhưng không thể cử động chân tay, giống như bị một khối vô hình đè lên người.

Từng trải nghiệm khi còn nhỏ, đạo diễn Lê Văn Kiệt chia sẻ ông rất hứng thú với hiện tượng bóng đè và có thể khai thác nó ở bất cứ thể loại nào, dù là chính kịch hay kinh dị.

Trong những năm gần đây, Việt Nam không có nhiều phim kinh dị gây chú ý. Năm 2018 có 3 phim kinh dị và không phim nào để lại ấn tượng tốt.

Năm 2019 có “Lật Mặt 4: Nhà có khách” của Lý Hải thu về 120 tỷ đồng, nhưng là phim kinh dị pha trộn với hài. Hai phim thuần kinh dị “Thất sơn tâm linh” và “Bắc Kim Thang” đạt doanh thu tầm trung.

Cụ thể “Thất Sơn tâm linh” thu về 47 tỷ đồng khi dựa vào câu chuyện có thật về kẻ giết người hàng loạt, có yếu tố bùa ngải, tâm linh ở Đồng Tháp năm 2000.

“Bắc Kim Thang” có doanh thu 40 tỷ đồng, khai thác cuộc sống của gia đình miền Tây nặng nề hủ tục nhưng mang nhiều ý nghĩa nhân văn.

Năm 2020 là một năm không may mắn với dòng phim kinh dị của Việt Nam, một phần là do dịch COVID-19. “Bằng chứng vô hình” (bản Việt hóa của phim Hàn Quốc “Nhân chứng mù”) tốt nhưng chưa thực sự xuất sắc, không có yếu tố ngôi sao lớn, chỉ thu 7,5 tỷ đồng; “Thang máy” của đạo diễn Mỹ, thực hiện tại Việt Nam trở thành thảm họa với nội dung cũ kỹ và nhiều điểm thiếu logic.

5 tài năng trẻ nhận 1 tỷ đồng để làm phim kinh dị

Sau cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị" do Lotte Entertainment Việt Nam, Anh Tễu Studio, SATE, Xine House và HK Film phối hợp tổ chức, 5 dự án phim kinh dị đã được trao thưởng.

Ban giám khảo gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (“Tiệc trăng máu”), đạo diễn độc lập Lê Bình Giang (phim “KFC”), biên kịch Trần Khánh Hoàng (“Võ sinh đại chiến”) và các đạo diễn, nhà sản xuất, đại diện các đơn vị tổ chức.

Các dự án “Tiếng âm thầm” của Lưu Nguyệt Đan Thanh, “Đường về nhà của người hộ tang” của Đỗ Quốc Trung, “Hồng y oán” của Châu Trần, “Ma da” của Nguyễn Hữu Quốc Tuấn, “Freak show” của Lê Phương, Nguyễn Phước Hiếu, đều nhận 200 triệu đồng mỗi dự án để phát triển thành phim ngắn.

5 dự án trên được nhận xét là có triển vọng, đồng thời sử dụng tốt nhiều yếu tố phổ biến trong đời sống người Việt hoặc có yếu tố văn hóa dân gian Việt như: tình trạng triều cường, ngập lụt tại Sài Gòn, sự tích Sọ Dừa, ông Ba Bị…

Những diễn biến này được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng cho dòng phim kinh dị tại Việt Nam.

Theo Vietnamplus
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.