Thế giới đã có gần 300 triệu bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến ngày 1/2 (giờ Việt Nam), hơn 298,78 triệu bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh trong khi vẫn còn hơn 73,21 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 9h sáng 1/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 377.690.369 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.691.033 ca tử vong.

Hơn 298,78 triệu bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh trong khi vẫn còn hơn 73,21 triệu bệnh nhân đang điều trị.

Tại châu Á, Trung Quốc đại lục ghi nhận 66 ca mắc mới COVID-19, tăng 8 ca so với mức ghi nhận trước đó một ngày, trong đó, 27 ca lây nhiễm trong nước, 39 ca nhập cảnh.

Số ca không triệu chứng của nước này là 32 ca, giảm so với con số 52 ca của một ngày trước đó. Giới chức Trung Quốc không tính các ca không triệu chứng là các ca bệnh trong báo cáo dịch bệnh hằng ngày.

Như vậy, đến nay Trung Quốc đại lục ghi nhận 106.139 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.636 ca tử vong.

Tại châu Âu, chính phủ Italy đã quyết định gia hạn quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời và đóng cửa các câu lạc bộ đêm và sàn nhảy thêm 10 ngày, đến ngày 10/2.

Bộ Y tế Italy cho biết nước này ghi nhận tổng cộng 57.715 ca mắc mới và 349 ca tử vong, so với 104.065 ca nhiễm mới và 235 ca tử vong ngày 30/1.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Mario Draghi nhấn mạnh việc thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 là ưu tiên của chính phủ, cũng như của Tổng thống mới tái đắc cử Sergio Mattarella.

Ông nói thêm rằng nội các sẽ họp lại vào ngày 2/2 để xem xét 45 mục tiêu trong Kế hoạch phục hồi và ứng phó quốc gia sau đại dịch COVID-19 do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ (NRRP), trị giá tổng cộng hơn 24 tỷ euro.

Tại Phần Lan, Thủ tướng Sanna Marin cho biết nước này đang nghiên cứu dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 vào tháng 2 tới.

Tuyên bố của Thủ tướng Marin được đưa ra trong cuộc họp với hiệp hội nhà báo Phần Lan, chỉ 2 ngày sau khi bước vào năm thứ 3 kể từ khi dịch lần đầu bùng phát tại nước này.

Bà cho rằng mọi biện pháp hạn chế nên được dỡ bỏ từ tháng 2 tới và trong ngày 2/2, chính phủ sẽ thảo luận chiến lược để nới lỏng các biện pháp. Tuy nhiên, các chuyên gia nước này vẫn tỏ ra lo ngại và cho rằng vẫn cần duy trì một số biện pháp hạn chế.

Tính đến đầu tuần này, số bệnh nhân COVID-19 phải chăm sóc đặc biệt (ICU) ở Phần Lan là 46 người, chiếm 20% năng lực điều trị ICU của cả nước.

Từ ngày 1/2, các biện pháp hạn chế tại các cửa hàng đã được nới lỏng, các phòng tập gym và bể bơi được mở cửa trở lại.

Tương tự, các biện pháp kiểm dịch ở biên giới Phần Lan với các nước EU, các nước trong khu vực tự do đi lại Schengen cũng tạm dừng nhưng các biện pháp kiểm dịch tại các đường biên giới ngoại khối vẫn được duy trì đến ngày 14/2.

Liên quan tình hình dịch bệnh, theo Viện Nhi khoa và Hiệp hội viện nhi Mỹ, nước này ghi nhận hơn 3,5 triệu trẻ em mắc COVID-19 trong tháng 1 trong bối cảnh số ca mắc ở trẻ em tăng nhanh trong làn sóng dịch bệnh do biến thể Omicron gây ra.

Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, hơn 11,4 triệu trẻ em tại Mỹ đã mắc COVID-19 trong đó có gần 2 triệu ca mới được ghi nhận trong 2 tuần qua.

Trong tuần tính đến ngày 27/1, hơn 808.000 trẻ em tại Mỹ được xác nhận mắc COVID-19, cao gấp 3 lần mức đỉnh ghi nhận trong làn sóng dịch do biến thể Delta gây ra năm 2021. Đây cũng là tuần thứ 25 liên tiếp, số ca mắc ở trẻ em Mỹ cao hơn 100.000 ca.

Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).