Thế giới đã có gần 300 triệu bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến ngày 1/2 (giờ Việt Nam), hơn 298,78 triệu bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh trong khi vẫn còn hơn 73,21 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 9h sáng 1/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 377.690.369 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.691.033 ca tử vong.

Hơn 298,78 triệu bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh trong khi vẫn còn hơn 73,21 triệu bệnh nhân đang điều trị.

Tại châu Á, Trung Quốc đại lục ghi nhận 66 ca mắc mới COVID-19, tăng 8 ca so với mức ghi nhận trước đó một ngày, trong đó, 27 ca lây nhiễm trong nước, 39 ca nhập cảnh.

Số ca không triệu chứng của nước này là 32 ca, giảm so với con số 52 ca của một ngày trước đó. Giới chức Trung Quốc không tính các ca không triệu chứng là các ca bệnh trong báo cáo dịch bệnh hằng ngày.

Như vậy, đến nay Trung Quốc đại lục ghi nhận 106.139 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.636 ca tử vong.

Tại châu Âu, chính phủ Italy đã quyết định gia hạn quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời và đóng cửa các câu lạc bộ đêm và sàn nhảy thêm 10 ngày, đến ngày 10/2.

Bộ Y tế Italy cho biết nước này ghi nhận tổng cộng 57.715 ca mắc mới và 349 ca tử vong, so với 104.065 ca nhiễm mới và 235 ca tử vong ngày 30/1.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Mario Draghi nhấn mạnh việc thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 là ưu tiên của chính phủ, cũng như của Tổng thống mới tái đắc cử Sergio Mattarella.

Ông nói thêm rằng nội các sẽ họp lại vào ngày 2/2 để xem xét 45 mục tiêu trong Kế hoạch phục hồi và ứng phó quốc gia sau đại dịch COVID-19 do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ (NRRP), trị giá tổng cộng hơn 24 tỷ euro.

Tại Phần Lan, Thủ tướng Sanna Marin cho biết nước này đang nghiên cứu dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 vào tháng 2 tới.

Tuyên bố của Thủ tướng Marin được đưa ra trong cuộc họp với hiệp hội nhà báo Phần Lan, chỉ 2 ngày sau khi bước vào năm thứ 3 kể từ khi dịch lần đầu bùng phát tại nước này.

Bà cho rằng mọi biện pháp hạn chế nên được dỡ bỏ từ tháng 2 tới và trong ngày 2/2, chính phủ sẽ thảo luận chiến lược để nới lỏng các biện pháp. Tuy nhiên, các chuyên gia nước này vẫn tỏ ra lo ngại và cho rằng vẫn cần duy trì một số biện pháp hạn chế.

Tính đến đầu tuần này, số bệnh nhân COVID-19 phải chăm sóc đặc biệt (ICU) ở Phần Lan là 46 người, chiếm 20% năng lực điều trị ICU của cả nước.

Từ ngày 1/2, các biện pháp hạn chế tại các cửa hàng đã được nới lỏng, các phòng tập gym và bể bơi được mở cửa trở lại.

Tương tự, các biện pháp kiểm dịch ở biên giới Phần Lan với các nước EU, các nước trong khu vực tự do đi lại Schengen cũng tạm dừng nhưng các biện pháp kiểm dịch tại các đường biên giới ngoại khối vẫn được duy trì đến ngày 14/2.

Liên quan tình hình dịch bệnh, theo Viện Nhi khoa và Hiệp hội viện nhi Mỹ, nước này ghi nhận hơn 3,5 triệu trẻ em mắc COVID-19 trong tháng 1 trong bối cảnh số ca mắc ở trẻ em tăng nhanh trong làn sóng dịch bệnh do biến thể Omicron gây ra.

Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, hơn 11,4 triệu trẻ em tại Mỹ đã mắc COVID-19 trong đó có gần 2 triệu ca mới được ghi nhận trong 2 tuần qua.

Trong tuần tính đến ngày 27/1, hơn 808.000 trẻ em tại Mỹ được xác nhận mắc COVID-19, cao gấp 3 lần mức đỉnh ghi nhận trong làn sóng dịch do biến thể Delta gây ra năm 2021. Đây cũng là tuần thứ 25 liên tiếp, số ca mắc ở trẻ em Mỹ cao hơn 100.000 ca.

Bình luận
Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1921 phát biểu tại buổi làm việc.
Hà Nam tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, “điểm nghẽn”
(Ngày Nay) - Ngày 18/3, Đoàn kiểm tra số 1921 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam thông qua Dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam.
Di tích lịch sử văn hóa đình Yên Duyên. (Ảnh minh hoạ)
Hà Nội: Thêm 567 di tích được "phát hiện" sau kiểm kê
(Ngày Nay) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quy định về việc phê duyệt bổ sung danh mục kiểm kê di tích trên địa bàn thành phố từ ngày 31/12/2015 đến ngày 31/1/2025. Theo đó, thành phố có thêm 567 di tích được bổ sung vào danh mục 5.922 di tích đã được UBND thành phố phê duyệt vào tháng 10/2016.
Bị can Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo"), Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn.
Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Hối lộ các cựu cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc 45,4 tỷ đồng và 2,32 triệu USD
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Đưa - Nhận hối lộ, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi" xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các tỉnh liên quan.
Cán bộ Công an phường Bình Thọ hướng dẫn làm thủ tục cho người dân.
TP.HCM: Nhiều thuận lợi trong ngày đầu cấp, đổi giấy phép lái xe tại phường, xã, thị trấn
(Ngày Nay) - Bắt đầu từ ngày 17/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chính thức triển khai tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi giấy phép lái xe tại 22 điểm phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố. Tuy ngày đầu người dân đến làm thủ tục khá đông đúc nhưng các khâu tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.
Nhiều trường học miền núi Thanh Hóa thiếu trang thiết bị dạy học.
Thanh Hoá: Nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu thiết bị dạy và học tại các trường miền núi
(Ngày Nay) - Dù ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã quan tâm, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 nhưng thực tế, tình trạng thiếu trang thiết bị giảng dạy, cơ sở vật chất vẫn xảy ra ở một số địa phương, nhất là ở các trường ở địa bàn miền núi. Hiện các nhà trường đang nỗ lực khắc phục tình trạng này, đảm bảo cho học sinh được học tập tốt.