Trình diễn pháo hoa đón Năm mới tại Hong Kong, Trung Quốc, ngày 1/1/2024. Ảnh: Sky News.
Thế giới hân hoan chào đón năm mới 2024
(Ngày Nay) - Các quốc gia trên trên thế giới đang tưng bừng đón năm mới, nhiều người hy vọng vào thời điểm tốt đẹp hơn bất chấp xung đột ở Trung Đông và Ukraine.
Khám phá lâu đài gạch nung nguy nga nhất thế giới
Khám phá lâu đài gạch nung nguy nga nhất thế giới
(Ngày Nay) - Lâu đài gạch nung lớn nhất trên thế giới cũng chính là lâu đài rộng nhất thế giới tính theo diện tích đất. Với lối kiến trúc độc đáo và dấu ấn lịch sử, lâu đài này đã được UNESCO ghi danh là Di sản Thế giới. 
Tiếng Hàn đang chinh phục thế giới
Tiếng Hàn đang chinh phục thế giới
(Ngày Nay) - Kênh CNN (Mỹ) đánh giá hiện nay là thời điểm tốt nhất để học tiếng Hàn Quốc với ngôn ngữ này thuộc nhóm phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới. Diễn biến này đồng thời phán ánh hiện tượng được gọi là “làn sóng Hàn Quốc”- Hallyu.
Ảnh minh họa: Getty Images
Thế giới đang thiếu hụt kim loại bạc
(Ngày Nay) - Nhu cầu tiêu thụ bạc toàn cầu dự kiến tăng mạnh vào cuối năm nay, dẫn đến mức chênh lệch cán cân cung - cầu lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.
Sân bay nào lớn nhất trên thế giới?
Sân bay nào lớn nhất trên thế giới?
(Ngày Nay) - Hầu hết các quốc gia đều tập trung thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không nhằm đáp ứng được nhu cầu di chuyển đi lại của hành khách. Vậy sân bay lớn nhất trên thế giới về mặt diện tích là sân bay nào?
Các biện pháp trừng phạt của EU gây tổn hại cho an ninh và kinh tế toàn cầu
Các biện pháp trừng phạt của EU gây tổn hại cho an ninh và kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 21/7 tuyên bố gói trừng phạt mới nhất mà Liên minh châu Âu (EU) công bố mới đây nhằm vào Moskva là hành động đơn phương bất hợp pháp và sẽ gây ra những tổn hại lớn đối với an ninh và kinh tế toàn cầu, trong đó có cả các quốc gia thuộc EU.
Sách giáo khoa được sử dụng như thế nào tại các nước phát triển?
Sách giáo khoa được sử dụng như thế nào tại các nước phát triển?
(Ngày Nay) - Sách giáo khoa do nhà xuất bản tư nhân biên soạn, không yêu cầu bắt buộc học sinh phải mua sách giáo khoa, giáo viên và nhà trường được tự do lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với học sinh... Đó là một vài điểm chung của hệ thống giáo dục tại nhiều nước phát triển trên thế giới.
Ảnh minh họa.
Thế giới ghi nhận trên 517,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 10/5 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 517.883.701 ca mắc COVID-19, trong đó có 6.278.435 ca tử vong. Số bệnh nhân đã bình phục là 472.751.672 người.