Thế giới hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

0:00 / 0:00
0:00
Các thành phố trên thế giới ngày 27/3 đã hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất năm nay, với trọng tâm hướng về mối liên kết giữa sự tàn phá với thế giới thiên nhiên và đại dịch COVID-19.
Thế giới hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

Đúng 20 giờ 30 phút (giờ địa phương), các tòa nhà chọc trời ở châu Á đã tắt đèn.

Tại Singapore, người dân tập trung ở khu vực Gardens by the Bay để theo dõi sự kiện này. Anh Ian Tan chia sẻ: "Giờ Trái Đất không chỉ là tiết kiệm năng lượng mà còn để ghi nhớ những ảnh hưởng đến môi trường hôm nay".

Tại Hong Kong, mọi người cũng tới các điểm xem để ngắm thành phố khi tắt đèn. Ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, cổng Namdaemun lịch sử cũng tham gia sự kiện.

Trong khi đó, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, trung tâm thương mại nổi tiếng CentralWorld cũng tắt các màn đèn chiếu bên ngoài. Một số biểu tượng ở các thành phố lớn trên thế giới cũng hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất như Tháp Eiffel, Đấu trường Colosseum hay Cổng Brandenburg.

Lần đầu tiên được tiến hành vào năm 2007 tại thành phố Sydney của Australia, chiến dịch Giờ Trái Đất hiện đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Hoạt động gây tiếng vang nhất của chiến dịch này là việc các cá nhân và tổ chức trên thế giới đồng loạt tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ - từ 20h30 đến 21h30 - để thu hút sự lưu tâm của người dân toàn cầu đối với cuộc khủng hoảng môi trường hiện nay, đồng thời kêu gọi sự tập trung tìm ra những giải pháp để bảo vệ hành tinh và xây dựng một tương lai tươi sáng, bền vững.

Một UAV phát nổ trên bầu trời thành phố Kiev ngày 28/5. Ảnh: Reuters
Nga mở cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV vào thủ đô của Ukraine
(Ngày Nay) - Nga đã thực hiện các đợt không kích vào thủ đô Kiev trong đêm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất của Nga nhằm vào Kiev kể từ đầu cuộc xung đột và diễn ra trong bối cảnh Kiev kỷ niệm ngày thành lập vào 28/5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.