Thế giới hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

0:00 / 0:00
0:00
Các thành phố trên thế giới ngày 27/3 đã hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất năm nay, với trọng tâm hướng về mối liên kết giữa sự tàn phá với thế giới thiên nhiên và đại dịch COVID-19.
Thế giới hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

Đúng 20 giờ 30 phút (giờ địa phương), các tòa nhà chọc trời ở châu Á đã tắt đèn.

Tại Singapore, người dân tập trung ở khu vực Gardens by the Bay để theo dõi sự kiện này. Anh Ian Tan chia sẻ: "Giờ Trái Đất không chỉ là tiết kiệm năng lượng mà còn để ghi nhớ những ảnh hưởng đến môi trường hôm nay".

Tại Hong Kong, mọi người cũng tới các điểm xem để ngắm thành phố khi tắt đèn. Ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, cổng Namdaemun lịch sử cũng tham gia sự kiện.

Trong khi đó, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, trung tâm thương mại nổi tiếng CentralWorld cũng tắt các màn đèn chiếu bên ngoài. Một số biểu tượng ở các thành phố lớn trên thế giới cũng hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất như Tháp Eiffel, Đấu trường Colosseum hay Cổng Brandenburg.

Lần đầu tiên được tiến hành vào năm 2007 tại thành phố Sydney của Australia, chiến dịch Giờ Trái Đất hiện đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Hoạt động gây tiếng vang nhất của chiến dịch này là việc các cá nhân và tổ chức trên thế giới đồng loạt tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ - từ 20h30 đến 21h30 - để thu hút sự lưu tâm của người dân toàn cầu đối với cuộc khủng hoảng môi trường hiện nay, đồng thời kêu gọi sự tập trung tìm ra những giải pháp để bảo vệ hành tinh và xây dựng một tương lai tươi sáng, bền vững.

Bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất thành thiên hà Arp 142. Ảnh: REUTERS/TTXVN
Kính thiên văn James Webb ghi lại cảnh hợp nhất các thiên hà
(Ngày Nay) - Cơ quan vũ trụ hàng không Mỹ (NASA) ngày 12/7 công bố hai bức ảnh chụp từ kính thiên văn không gian James Webb cho thấy hai thiên hà "Chim cánh cụt" và "Quả trứng" đang trong quá trình hợp nhất. Hai bức ảnh được công bố nhân kỷ niệm 2 năm NASA công bố những kết quả khoa học đầu tiên của đài quan sát vũ trụ này.
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
Hàn Quốc gia tăng số ca mắc bệnh ho gà
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các trường hợp mắc bệnh ho gà đang gia tăng trên khắp Hàn Quốc. Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp rất dễ lây lan từ người sang người thông qua việc ho, hắt hơi và thở ở khoảng cách gần với người khác. Philippines vật lộn với dịch sởi và ho gà
Các hành tinh, ngôi sao và thiên hà ngoài vũ trụ thể hiện vẻ đẹp của việc khám phá không gian. Ảnh minh họa: theweek.in
Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán
(Ngày Nay) - Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán trước đó và có cấu trúc xuyên tâm phức tạp hơn. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Vân Nam (Trung Quốc) và một số viện nghiên cứu quốc tế công bố mới đây trên tạp chí Nature Astronomy.