Bảo vệ môi trường: Hứa hẹn trải nghiệm thú vị cùng máy bay xanh
Bảo vệ môi trường: Hứa hẹn trải nghiệm thú vị cùng máy bay xanh
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Air Nostrum của Tây Ban Nha đã trở thành hãng hàng không đầu tiên thế giới đặt thuê máy bay thân thiện với môi trường Airlander 10 do nhà sản xuất Hybrid Air Vehicles (HAV) của Anh sản xuất. Theo đó, hành khách tại nước này cũng sẽ sớm được trải nghiệm dịch vụ bay trên máy bay xanh này.
Chọn Xanh Cùng Shopee hỗ trợ các doanh nghiệp xanh và khuyến khích lối sống bền vững
Chọn Xanh Cùng Shopee hỗ trợ các doanh nghiệp xanh và khuyến khích lối sống bền vững
(Ngày Nay) -  Shopee vừa giới thiệu chiến dịch mới mang tên “Chọn Xanh Cùng Shopee”. Đây là một trong những nỗ lực của Shopee nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương kinh doanh sản phẩm thân thiện với môi trường gia tăng tương tác và tiếp cận với người dùng trên nền tảng Thương mại điện tử.
Bang Nam Australia thông qua tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu
Bang Nam Australia thông qua tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu
Ngày 1/6, nghị viện bang Nam Australia đã thông qua tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu, qua đó cùng các chính quyền địa phương và các quốc gia khác trên thế giới tham gia mạnh mẽ vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nhằm tái khẳng định sự cấp bách phải giảm lượng khí thải của nền kinh tế và chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo.
Đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường và BIDV ký kết bản ghi nhớ hợp tác.
Hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững
(Ngày Nay) -  Chiều 26/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ký kết Bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển tài chính xanh bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh các cấp
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh các cấp
Sáng 10/5, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức trao giải Cuộc thi “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” năm 2021 và phát động “Ngày hội Môi trường năm 2022.
Ai Cập và UAE hợp tác sản xuất hydro xanh
Ai Cập và UAE hợp tác sản xuất hydro xanh
Chính phủ Ai Cập cho biết nước này đang đẩy mạnh hợp tác với công ty năng lượng tái tạo Abu Dhabi Future Energy Company (Masdar) của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong lĩnh vực hydro xanh.
Vỏ hộp sữa và những bài học về môi trường
Vỏ hộp sữa và những bài học về môi trường
(Ngày Nay) - Họ không chỉ là thu gom và tái chế vỏ hộp sữa, chai nhựa, túi nylon để góp phần giảm thiểu rác thải. Giáo dục trẻ em về bảo vệ môi trường, để các em có thể thay đổi được nhận thức và hành vi của cả xã hội, mới là cái đích cuối cùng họ hướng đến…
(Ảnh minh hạo: TTXVN)
Hà Nội: Nhiều nơi ô nhiễm không khí nặng
(Ngày Nay) - Ngày 28/2, chất lượng không khí tại một số điểm ở thành phố Hà Nội đạt mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Ô Quan Chưởng, Hà Nội. Ảnh: FB Vì một Hà Nội đáng sống.
'Thành phố như một tuyệt tác tập thể': Khi cộng đồng chung tay kiến tạo không gian sống
(Ngày Nay) - Ngày 24/2, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống đã tổ chức tọa đàm “Thành phố như một tuyệt tác tập thể”, đề cao vai trò của cộng đồng trong việc tham gia kiến tạo các không gian sống, đóng góp vào xã hội. Tọa đàm thu hút nhiều tổ chức, cá nhân yêu Hà Nội, có những đóng góp với Hà Nội, chia sẻ kinh nghiệm trong việc huy động cộng đồng tham gia các dự án xã hội.
Việt Nam Tái chế từng là tổ chức thu gom pin cũ nhiệt tình nhất. (Ảnh: Việt Nam Tái chế)
Pin cũ đi đâu, về đâu?
(Ngày Nay) -  Trách nhiệm phải thu hồi sản phẩm đã qua sử dụng của nhà sản xuất, nhập khẩu pin đã được quy định tại Luật Bảo vệ môi trường năm 2005, tức 17 năm trước. Nhưng đến nay, vẫn chưa có nhà sản xuất, nhập khẩu nào ra thông báo chính thức rằng sẽ thường xuyên nhận lại pin cũ từ cộng đồng.