Hai thực tập sinh người Việt mất tích sau bão Haishen

(Ngày Nay) - Cơn bão Haishen với sức gió lên tới 140 km/h đã khiến 4 người mất tích và hàng chục người khác bị thương khi đổ bộ vào phía tây nam Nhật Bản trước khi tiếp tục tiến về bán đảo Triều Tiên.

Hai thực tập sinh người Việt mất tích sau bão Haishen

Một phụ nữ khoảng 60 tuổi và con trai khoảng 30 tuổi cùng với hai nam thực tập sinh người Việt Nam đã được thông báo mất tích và một người đàn ông khoảng 70 tuổi bị gãy xương sườn sau trận lở đất xảy ra tại làng Shiiba, tỉnh Miyazaki, hãng thông tấn Kyodo đưa tin.

Ít nhất đã có 50 người đã bị thương, trong đó có 1 phụ nữ ngã xuống cầu thang trong đêm tối và 4 người bị thủy tinh cứa vào người.

Do ảnh hưởng của bão, khoảng 440.000 ngôi nhà trên đảo Kyushu đã rơi vào cảnh mất điện và hư hỏng nghiêm trọng.

Các nhà chức trách Nhật Bản đã yêu cầu 1,8 triệu người sơ tán khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của bão, ngoài ra có 5,6 triệu người khác được yêu cầu đề phòng sơ tán.

Có thời điểm cơn bão đã tạo ra sức gió lên tới 200 km một giờ, làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể gây ra thiệt hại trên diện rộng cho nhà cửa và các tòa nhà khác trên đảo Kyushu. Một vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra tại một ngôi làng phía nam Kyushu đã khiến 4 người mất tích.

"Các nhân viên cứu hộ cùng cảnh sát đang phối hợp để tìm kiếm các nạn nhân mất tích", Chánh văn phòng Nội các Suga Yoshihide nói với các phóng viên.

Đài truyền hình NHK cho biết các hãng hàng không đã hủy hơn 500 chuyến bay khởi hành từ Okinawa và miền Nam Nhật Bản. Các dịch vụ tàu cao tốc ở miền Nam và miền Tây Nhật Bản cũng đã bị đình chỉ.

Bão Haishen đã buộc lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản tạm dừng tìm kiếm hàng chục thuyền viên mất tích từ tàu chở hàng Gulf Livestock 1, bị lật ngoài khơi phía tây nam Nhật Bản vào tuần trước.

Theo The Guardian
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đã ký Công điện số 48/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Xây dựng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
Hợp tác Việt Nam và IAEA – Khẳng định tầm quan trọng khoa học công nghệ hạt nhân
(Ngày Nay) - Hiện Việt Nam đang triển khai 19 dự án hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, y tế, an toàn và an ninh hạt nhân, khoa học vật lý và hóa học... Các dự án và sự hợp tác giữa hai bên đã khẳng định tầm quan trọng cũng như những lợi ích của khoa học công nghệ hạt nhân trong đời sống từ bảo vệ nguồn nước, tăng cường an ninh lương thực đến xây dựng các tiêu chuẩn phục vụ công nghiệp và y tế.
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
Mỹ siết thời hạn thị thực sinh viên quốc tế, khách trao đổi văn hóa và nhà báo
(Ngày Nay) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang áp dụng các giới hạn thời gian mới đối với thị thực dành cho sinh viên nước ngoài, khách trao đổi văn hóa và nhà báo, chấm dứt hệ thống đã tồn tại trong nhiều thập kỷ vốn cho phép nhiều người trong số này được ở lại Mỹ miễn là họ vẫn đang theo học hoặc thực hiện nhiệm vụ công tác.
Tác phẩm Mountain Landscape (Cửa sổ tưởng niệm Root – Phong cảnh núi non) tại Sunset Ridge trước khi được tháo dỡ để bảo tồn. Ảnh: Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Crystal Bridges .
Bảo tàng Crystal Bridges sở hữu cửa sổ kính màu Tiffany Studios đồ sộ từ một nhà thờ ở Texas
(Ngày Nay) - Tháng 5/2025, Bảo tàng Nghệ thuật Crystal Bridges (bang Arkansas, Mỹ) đã chính thức bổ sung vào bộ sưu tập của mình một trong những tác phẩm kính màu quy mô lớn hiếm hoi của Tiffany Studios - xưởng chế tác danh tiếng do Louis Comfort Tiffany sáng lập. Đây cũng là cửa sổ kính màu Tiffany đầu tiên thuộc loại này được bảo tàng sở hữu.