Tin Mới

Tổng thống Putin bổ nhiệm tân Thủ tướng Nga

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào ngày 15/1, toàn bộ chính phủ Nga đã từ chức, theo cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev thì động thái này cho phép Tổng thống Vladimir Putin thực hiện các mục tiêu được nêu trong bài phát biểu đầu năm của mình.

Ông Mikhail Mishustin (phải) được bổ nhiệm làm Thủ tướng Nga. Ảnh: ND24News

Vào ngày 16/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng của đất nước, quyết định này được đưa ra sau khi Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) phê chuẩn, theo tuyên bố từ Điện Kremlin.

Theo kết quả bỏ phiếu, 383 đại biểu đã bỏ phiếu thuận cho ứng cử viên Mikhail Mishustin, trong khi có 41 phiếu trắng.

Các đảng phái như Nước Nga thống nhất, vốn chiếm đa số trong cơ quan lập pháp, đảng Nước Nga Công bằng và Đảng Dân chủ Tự do Nga đã quyết định ủng hộ ứng cử viên duy nhất này, trong khi Đảng Cộng sản Liên bang Nga quyết định từ chối.

Trước đó, ông Mishustin đã đưa ra một số bình luận liên quan đến các sáng kiến mới của Tổng thống Putin được nêu trong bài phát biểu trước Hội đồng Liên bang, nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung vào việc thực hiện hiệu quả các dự án quốc gia và đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Trước khi được Tổng thống Putin đề cử làm người đứng đầu chính phủ, ông Mishustin đã lãnh đạo Sở Thuế Liên bang Nga. Vào ngày 15/1, ông Putin đã công bố một trọng tâm mới trong việc làm trẻ hóa nền kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của công dân Nga trong thời gian gửi tới các nhà lập pháp của đất nước.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo