Tin Mới

Trung Quốc báo cáo 15 ca nhiễm mới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Trung Quốc ghi nhận 15 trường hợp nhiễm Covid-19 vào ngày 11/3, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc. Trong đó có 6 trường hợp được xác định đến từ nước ngoài.

Tỉnh Hồ Bắc, nơi đại dịch Covid-19 nổ ra vào tháng 12 năm ngoái, chỉ xuất hiện thêm 8 trường hợp mới, mức thấp nhất được báo cáo kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Những con số hiện tại đã cho thấy hiệu quả trong chiến lược phòng, chống dịch bệnh của Trung Quốc, khi chỉ trước đó 1-2 tháng nước này đã báo cáo khoảng 2.000 trường hợp mới mỗi ngày.

Trung Quốc hiện đã có tổng cộng 80.793 trường hợp nhiễm Covud-19 với 3.169 ca tử vong. Trong tổng số các trường hợp, đã có 62.793 người đã hồi phục và được xuất viện.

Vào ngày 10/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm Vũ Hán để kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.

Trung Quốc báo cáo 15 ca nhiễm mới  - ảnh 1

Chủ tịch Tập Cận Bình thăm hỏi tình hình cung cấp thực phẩm cho những hộ gia đình đang tự cách ly tại Vũ Hán. Ảnh: SCMP

Vị lãnh đạo đã tới thẳng bệnh viện Hỏa Thần Sơn - cơ sở điều trị những bệnh nhân Covid-19 để tìm hiểu hoạt động điều hành bệnh viện, cũng như công tác điều tị bệnh nhân, bảo hộ cho các nhân viên y tế.

Ông cũng đến thăm các khu dân cư ở Vũ Hán, xem xét công tác phòng ngừa và kiểm soát ở cấp cộng đồng.

Các nhà phân tích Trung Quốc cho biết chuyến thăm tới Vũ Hán của ông Tập tại thời điểm này cho thấy bước ngoặt trong cuộc chiến chống dịch bệnh của nước này. Hiện Trung Quốc đang chuyển sang phòng, chống dịch từ bên ngoài và dần dần tiếp tục các hoạt động sản xuất kinh tế.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo