Tin Mới

Vợ chồng Thủ tướng Canada tự động cách ly

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo một tuyên bố chính thức hôm thứ Năm, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tự cách ly sau khi phu nhân của ông xuất hiện các triệu chứng và đang đợi kết quả xét nghiệm.

Nhà lãnh đạo 48 tuổi hiện không có triệu chứng nào và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà cho đến khi nhận kết quả xét nghiệm của phu nhân.

Kế hoạch gặp mặt trực tiếp với các tỉnh trưởng của Canada sẽ được chuyển thành các cuộc điện đàm trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu.

"Sau khi trở về từ một sự kiện ở London, Vương quốc Anh, phu nhân của Thủ tướng, bà Sophie Grégoire Trudeau, bắt đầu có các triệu chứng giống như bệnh cúm bao gồm một cơn sốt nhẹ vào đêm qua", thông báo của chính phủ Canada cho biết.

"Ngay lập tức, bà đã xin tư vấn y tế và được làm xét nghiệm. Hiện phu nhân đã tự cách ly bản thân và đang chờ đợi kết quả, các triệu chứng của bà hiện đang đỡ dần", theo chính phủ Cananda.

Hiện vẫn chưa rõ về tình trạng 3 người con của vợ chồng Thủ tướng Trudeau.

Canada đã ghi nhận hơn 100 trường hợp nhiễm Covid-19, nhiều hơn gấp đôi so với một tuần trước. Với việc hai tỉnh Manitoba và New Brunswick báo cáo các trường hợp giả định đầu tiên trong 24 giờ qua, 6 trong số 10 tỉnh của Canada đã ghi nhận sự xuất hiện của dịch bệnh.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo