Tin Mới

Xét xử tài xế chở container chứa 39 thi thể tại Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tài xế Maurice Robinson mặc một chiếc áo màu xám, xác nhận danh tính và địa chỉ của mình khi bị xét xử tại Tòa án sơ thẩm Chelmsford Magistrates.

Robinson (25 tuổi) phải đối mặt với 39 tội ngộ sát cũng như tội danh âm mưu tham gia vào đường dây buôn bán người, hỗ trợ nhập cư và rửa tiền bất hợp pháp, cảnh sát Anh cho biết.

"Điều này liên quan đến một đường dây toàn cầu tạo điều kiện cho sự dịch chuyển của một số lượng lớn người nhập cư vào Vương quốc Anh", luật sư truy tố Ogheneruona Mercy Iguyovwe phát biểu tại phiên tòa.

Robinson không làm đơn xin bảo lãnh. Người này bị tạm giam cho đến ngày 25/11 khi vụ án sẽ tiếp tục được xét xử tại Tòa án Hình sự Trung tâm London, tại đây viên tài xế sẽ đưa ra lời bào chữa chính thức.

Trước đó vào ngày 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện một xe chở container có chứa 39 thi thể người nhập cư bất hợp pháp gần cảng Purfleet. Chiếc container trước đó xuất phát từ cảng Zeebrugge của Bỉ.

"Nước Anh và thế giới đã bị sốc bởi thảm kịch này khi những người vô tội này phải hứng chịu sự tàn khốc của số phận, những người đang hy vọng có một cuộc sống tốt hơn ở đất nước này", Thủ tướng Anh Boris Johnson bày tỏ cảm xúc sau khi nghe báo cáo sự việc.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo