Thêm 14 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều ngày 8/5, Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới COVID-19 liên quan đến các ca bệnh đã công bố trước đó trên địa bàn.
Quán bar- karaoke Sunny ở TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm COVID-19.
Quán bar- karaoke Sunny ở TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến chiều nay có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 3 trường hợp đã có kết quả khẳng định đẩy lên hệ thống quốc gia với mã bệnh nhân 3193, 3194, 3198 (Hiện cả 3 trường hợp này Bộ Y tế chưa công bố).

Được biết, cả 3 trường hợp này tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia người Trung Quốc cách ly ở Yên Bái sau đó dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về nước vào ngày 30/4 vừa qua.

11 ca này hầu hết là F1 của các trường hợp được phát hiện dương tính trước đó, trong đó 1 người từng tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19, 1 lái xe cho các ca bệnh liên quan tới ổ dịch quán bar Sunny, 1 nhân viên khách sạn Westlake...

Quán bar- karaoke Sunny ở TP Vĩnh Yên là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán nhiễm COVID-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở nên phức tạp, khó lường. Hiện quán này đã bị thu hồi giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 26 ca COVID-19 tại Vĩnh Phúc, trong đó có 10 ca liên quan đến quán Sunny, 15 ca liên quan Trung tâm Hoa Sen, 1 ca liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết ngay sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ của 11 trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã báo cáo ngay với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan. 11 trường hợp nghi ngờ này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc theo dõi, điều trị, cách ly. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm của các trường hợp này cũng được chuyển đến Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định lại.

Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện các huyện, thành phố thực hiện điều tra, truy vết và lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Các đơn vị Y tế tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.