Thêm 2 ca tử vong do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Chiều 14/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, thông báo hai ca tử vong số 60 và 61 đều là nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.

Cụ thể, ca tử vong thứ 60 là bệnh nhân 8512, 87 tuổi, có địa chỉ tại TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, là mẹ của bệnh nhân 8231. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, suy tim nhiều năm, nhồi máu cơ tim năm 2017, Parkinson. Bệnh nhân già yếu, không tự sinh hoạt cá nhân được mà cần chăm sóc hàng ngày.

Do tình trạng nhiễm trùng tiến tiến triển nhanh, nhiều bệnh lý nền nặng, bệnh nhân đáp ứng điều trị rất kém và tử vong ngày 13/6.

Ca tử vong 61 là BN 4731, 60 tuổi, có địa chỉ tại Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân có tiền sử u lympho Non-Hodgkin phát hiện vào tháng 11/2019, đã hóa trị ổn định. Bệnh nhân được chẩn đoán u lympho tái phát vào tháng 4/2021 và được điều trị hóa trị liệu tại khoa nội 7 Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ngày 19/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngày 31/5, tình trạng tổn thương phổi diễn biến xấu dần, bệnh nhân phải can thiệp đặt ống nội khí quản. Không đáp ứng điều trị, bệnh nhân tử vong ngày 13/6.

16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
Thế vận hội Tokyo 2020 không thể hàn gắn rạn nứt quan hệ giữa Nhật Bản - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hy vọng rằng Nhật Bản và Hàn Quốc cuối cùng có thể xây dựng những cây cầu giao lưu và hợp tác mới thông qua hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo bên lề Thế vận hội Olympic Tokyo đã tan thành mây khói sau khi Seoul thông báo rằng Tổng thống Moon Jae-in sẽ không tham dự lễ khai mạc vào thứ Sáu. Không những vậy, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những động thái gây xung đột, không ngừng chỉ trích lẫn nhau ngay trước thềm và cả trong khuôn khổ Thế vận hội.