Thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh

(Ngày Nay) - Sáng 20/7, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh thêm 3 ca Covid-19, nâng tổng số ca được chữa khỏi trong cả nước lên 360 trường hợp.

Theo thông tin từ báo Nhân dân, sáng 20/7, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN362 (34 tuổi, nam, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh); BN363 (33 tuổi, nam, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương); BN360 (34 tuổi, nam, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Các bệnh nhân khỏi bệnh lần này đã không còn các triệu chứng lâm sàng, có xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Có một bệnh nhân mắc viêm phổi nhẹ thì tình trạng viêm phổi đã hết.

Những trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, tính đến thời điểm này, 95 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 243 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đã có 360/383 trường hợp được công bố khỏi bệnh, chưa có ca tử vong.

Thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh ảnh 1

Ba bệnh nhân được công bố điều trị khỏi ngày 20/7 - Ảnh: Báo Nhân dân

Báo VietNamNet đưa tin, sau hôm nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương còn điều trị cho 18 bệnh nhân Covid-19, đều ở Khoa Virus-Ký sinh trùng. TS. BS Trần Văn Giang, Phó trưởng Khoa Virus – Ký sinh Trùng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, trong số này, 14 bệnh nhân đã âm tính nCoV lần đầu. 4 bệnh nhân còn lại vẫn có kết quả dương tính, tuy nhiên sức khỏe đều ổn định.

Thông tin về sự chuẩn bị cho số lượng lớn bệnh nhân Covid-19 có thể trở về sắp tới, bác sỹ Giang nhấn mạnh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nói chung và Khoa Virus-Ký sinh trùng nói riêng đã sẵn sàng nhân lực, phòng ốc, trang thiết bị, vật tư phục vụ điều trị.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.