Thêm 33 ca dương tính liên quan tới Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 30/5, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Thêm 33 ca dương tính liên quan tới Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Như vậy, từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận tổng cộng 133 ca dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế đã công bố 100 ca). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh dự báo, số ca lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do có thể vẫn có hội viên đến nay vẫn chưa khai báo y tế.

Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tất cả người dân liên quan đến Hội thánh Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Để tiếp tục phát hiện kịp thời các ca nhiễm mới trong cộng đồng, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm nhằm đánh giá nguy cơ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang; tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự giác trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… người dân cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn. Khi đi khám bệnh, người dân phải mang khẩu trang, sát khuẩn đầy đủ và di chuyển bằng xe cá nhân.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.