Thêm 33 ca dương tính liên quan tới Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 30/5, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Thêm 33 ca dương tính liên quan tới Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Như vậy, từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận tổng cộng 133 ca dương tính với SARS-CoV-2 (Bộ Y tế đã công bố 100 ca). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh dự báo, số ca lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do có thể vẫn có hội viên đến nay vẫn chưa khai báo y tế.

Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị tất cả người dân liên quan đến Hội thánh Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm là rất cao.

Để tiếp tục phát hiện kịp thời các ca nhiễm mới trong cộng đồng, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm nhằm đánh giá nguy cơ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang; tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự giác trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… người dân cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, tư vấn. Khi đi khám bệnh, người dân phải mang khẩu trang, sát khuẩn đầy đủ và di chuyển bằng xe cá nhân.

Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.