Thêm 4 bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19

(Ngày Nay) - Sáng 2/7, đã có thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội). Các bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi y tế trong 14 ngày tiếp theo.
Thêm 4 bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19

Cụ thể, 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bao gồm bệnh nhân 343, bệnh nhân 345, bệnh nhân 354 và bệnh nhân 355. Tất cả đều là nữ, quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 27 đến 48.

BN343, nữ, 27 tuổi, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh, vào viện ngày 19/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều, phổi không rale, bụng mềm, không chướng.

BN345, nữ, 39 tuổi, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vào viện ngày 19/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, hết ho, không đau tức ngực, không khó thở, tim đều rõ, dấu hiệu sinh tồn ổn định, phổi không rale.

BN354, nữ, 48 tuổi, trú tại Bình Chánh, TP.HCM, vào viện ngày 24/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, tim đều, phổi thông khí tốt không rale.

BN355, nữ, 43 tuổi, trú tại Như Xuân, Thanh Hóa, vào viện ngày 24/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, tim đều rõ, phổi thông khí đều.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 355 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, 339 người đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.