Thêm một ca COVID-19 mới ở Hà Đông trở về từ ổ dịch Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ca  bệnh N.T.C, nữ, sinh năm 1981, địa chỉ tại thường trú Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Báo cáo từ Trung tâm y tế Hà Đông, chị N.T.C quê quán tại Xóm Hồ, thôn Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Dịp nghỉ lễ vừa qua, từ ngày 30/4-3/5, BN cùng gia đình về quê ở Thuận Thành nghỉ lễ, đến chiều tối ngày 3/5 thì lên Hà Nội bằng xe ô tô ca nhân.

Ngày 6/5 sau khi nghe tin thôn Mão Điền ghi nhận 06 trường hợp dương tính là bệnh nhân và người nhà đi thăm, chăm sóc do liên quan đến BV NĐTƯ 2, đồng thời xác nhận mình là F2 của chùm ca bệnh 6 người dương tính trên nên BN đã chủ động khai báo tại TYT kèm theo có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, sốt nhẹ nên đã được chuyển cách ly tại BV Đa khoa Hà Đông và được TTYT Hà Đông lấy mẫu gửi CDC xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 07/5/2021.

Hiện tại BN đang cách ly tại BV Hà Đông và đang được liên hệ để chuyển BV NĐTƯ 2 điều trị.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.