Thêm một cuộc điện đàm của Tổng thống Trump gây tranh cãi

 Tổng thống Trump từng thảo luận về cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình hồi tháng 6.

Tổng thống Trump từng thảo luận về cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình hồi tháng 6.

Hôm 3/10, Tổng thống Trump khẳng định cả Trung Quốc và Ukraine nên mở cuộc điều tra về ông Biden và con trai ông Biden.

“Trung Quốc nên khởi động việc điều tra gia đình ông Biden”, ông Trump nói trước các phóng viên. 

Thêm một cuộc điện đàm của Tổng thống Trump gây tranh cãi ảnh 1

Tổng thống Donlad Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình. (Ảnh : AP)

Khi được hỏi liệu ông đã yêu cầu Chủ tịch Tập Cận Bình điều tra ông Biden hay chưa, nhà lãnh đạo Mỹ từ chối bình luận, nói thêm rằng đó là "điều mà chúng ta có thể bắt đầu nghĩ tới". Ông nói thêm rằng con trai của ông Biden đã nhận các khoản tiền lớn từ Trung Quốc vào quỹ đầu tư của mình.

Tuy nhiên, tờ CNN dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập hồi tháng 6, ông Trump đã đề cập tới triển vọng chính trị của ông Biden. 2 nhà lãnh đạo cũng thảo luận về một ứng viên khác của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020 là bà Elizabeth Warren.

Các nguồn tin này cũng khẳng định ông Trump đã đảm bảo với ông Tập rằng ông sẽ giữ im lặng về các cuộc biểu tình ở Hong Kong khi đàm phán thương mại diễn ra.

Bản ghi cuộc điện đàm này được lưu trữ trong hệ thống điện tử có độ bảo mật cao, cũng là nơi lưu trữ nội dung cuộc điện đàm của Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7.

Cuộc trò chuyện với ông Zelensky khiến ông Trump đứng trước nguy cơ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội sau khi đảng Dân chủ tuyên bố khởi động cuộc điều tra luận tội nhắm vào ông.

Đảng Dân chủ cáo buộc ông chủ Nhà Trắng gây áp lực buộc ông Zelensky điều tra ông Biden và con trai. Ông Trump phủ nhận thông tin này.

Liên quan tới các cuộc điện đàm của Tổng thống, thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định: "Chúng tôi không bình luận gì về nội dung bất cứ cuộc hội thoại nào của Tổng thống Trump với các nhà lãnh đạo thế giới, ngoại trừ việc các cuộc điện đàm này luôn chính đáng". 

Theo VTC News
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán
(Ngày Nay) -  Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).