Iran cáo buộc mật vụ Israel và Arab đứng sau âm mưu ám sát tướng Qasem Soleimani

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 3/10 cho rằng các cơ quan mật vụ Israel và Arab đã đứng sau âm mưu ám sát một tướng quân đội của nước này. 
Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qasem Soleimani tại một sự kiện ở Tehran ngày 27/3/2015. Ảnh: AFP/TTXVN
Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Qasem Soleimani tại một sự kiện ở Tehran ngày 27/3/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, nguồn tin tình báo Iran cho biết cơ quan an ninh nước này đã chặn đứng một âm mưu ám sát nhằm vào người đứng đầu đơn vị Quds thuộc IRGC - Thiếu tướng Qasem Soleimani, bắt giữ 3 phần tử khủng bố. Theo người đứng đầu Tổ chức Tình báo IRGC Hossein Taeb, kế hoạch của nhóm khủng bố là sắp đặt một vụ nổ ở một địa điểm mà ông Soleimani dự kiến sẽ tham gia lễ Ashura của người Hồi giáo dòng Shi'ite hồi đầu tháng 9. Nhóm khủng bố có ý định sử dụng khoảng 350-500kg thuốc nổ cho vụ ám sát bất thành này.

Trên trang web chính thức của IRGC - Sepahnews, lực lượng này cho biết 3 đối tượng trên đã hành động theo lệnh của các cơ quan mật vụ Israel và Arab trong một âm mưu đã được lên kế hoạch trong nhiều năm. Những nghi can này "đã được gửi ra nước ngoài" và "một số tiền lớn đã được sử dụng cho việc đào tạo và trang bị" cho các đối tượng này trong kế hoạch ám sát ông Soleimani. Ông Taeb cho biết IRGC đã theo dõi những đối tượng này trong một thời gian dài.

Theo TTXVN
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.