Thêm một nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly ở TP HCM

(Ngày Nay) - Sáng 30-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vừa phát tin khẩn truy tìm 1 nam thanh niên đang cách ly theo dõi sức khỏe phòng Covid-19 ở Tây Ninh bất ngờ bỏ trốn.
Thêm một nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly ở TP HCM

Thanh niên này đang cách ly theo dõi sức khỏe phòng Covid-19 được 9 ngày tại huyện Châu Thành (Tây Ninh) thì bất ngờ bỏ trốn lúc 16 giờ ngày 29-3.

Trước đó, tối 20-3, Nguyễn Thành Nam từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Nam được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long (huyện Châu Thành) trong 14 ngày. Tuy nhiên, khi cách ly được 9 ngày, Nam đã bỏ trốn và chưa được xét nghiệm Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Châu Thành đề nghị UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn khẩn trương rà soát các khách sạn, nhà trọ và các hãng xe khách, truy tìm thông tin về anh này. Nếu phát hiện Nam, người dân hãy thông báo ngay đến công an và y tế địa phương để có biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19.

Một trường hợp trốn cách ly đã bị truy tìm là thanh niên Lê Văn Vũ (29 tuổi, quê Sóc Trăng), bỏ trốn khi đang thực hiện cách ly theo dõi dịch bệnh tại xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Tây Ninh. Lực lượng chức năng đã tổ chức truy tìm và phát hiện anh này tại quận Tân Phú (TP HCM) vào lúc 14 giờ cùng ngày. Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý hành chính và yêu cầu Vũ thực hiện cách ly nghiêm chỉnh lại từ đầu trong 14 ngày.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.