Trump dự đoán số ca tử vong có thể đạt đỉnh trong 2 tuần tới

(Ngày Nay) - Tổng thống Donald Trump hôm Chủ nhật dự đoán số ca tử vong do dịch Covid-19 ở Mỹ có thể sẽ đạt đỉnh trong vòng 2 tuần tới.
Trump dự đoán số ca tử vong có thể đạt đỉnh trong 2 tuần tới

"Số ca tử vong có thể đạt đỉnh vào lễ Phục sinh", ông Trump đề cập tới ngày 12/4. "Các dự báo ước tính rằng tỷ lệ tử vong có khả năng đạt đỉnh trong hai tuần nữa. Kể từ thời điểm đó, hy vọng rằng con số này sẽ bắt đầu đi xuống".

Trước đó, một trong những cố vấn y tế hàng đầu của chính quyền Trump, bác sĩ Anthony Fauci, đã ước tính vào Chủ nhật rằng sẽ có tới 100.000 đến 200.000 ca tử vong ở Mỹ do dịch bệnh.

Nhắc tới vấn đề này, Trump cho rằng đó là một "con số khủng khiếp", nhưng nói rằng nó sẽ tồi tệ hơn nếu không có lệnh phong tỏa và các nỗ lực khác được thực hiện cho đến nay để ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

"Có khả năng 2,2 triệu người nhiễm bệnh nếu chúng tôi không làm gì, nếu chúng tôi không tiến hành biện pháp cách ly xã hội", ông Trump nói.

Theo một báo cáo của Đại học Johns Hopkins, có gần 140.000 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Mỹ và hơn 2.400 người đã tử vong.

Báo cáo cũng ghi nhận kỷ lục 518 ca tử vong trong 24 giờ qua, tăng so với mức 453 trường hợp của ngày hôm trước.

"Không có gì tồi tệ hơn việc tuyên bố chiến thắng trước khi giành chiến thắng", ông Trump tuyên bố trong một cuộc họp trước đó.

Theo AFP
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.