Thêm một người dương tính mới với Covid-19

(Ngày Nay) - Bệnh nhân này dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc với bệnh nhân số 34.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

17 giờ ngày 13/3/2020, Bộ Y tế nhận được thông tin của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, cụ thể: 

Bệnh nhân nam, trú quán tại phường 7, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34.  Bệnh nhân này đã ăn tối và làm việc với vợ chồng BN34 tại Bình Thuận ngày 03/3/2020.

Ngày 04/3/2020 bệnh nhân trở lại Thành phố Hồ Chí Minh trên xe cá nhân cùng 3 người khác. 

Ngày 10/3/2020, sau khi biết thông tin BN34 mắc bệnh COVID-19, bệnh nhân đã tự cách ly tại nhà.

Ngày 12/3/2020, bệnh nhân có ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình, sau đó về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. 

Hiện sức khoẻ bệnh nhân ổn định. 

Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính lần 1 đêm 12/3/2020. Mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/3/2020. Chiều 13/3/2020, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Như vậy, tính cả BN số 45, hiện có 7 bệnh nhân tiếp xúc gần BN số 34 đã dương tính với COVID-19, gồm:

BN số 36: là nữ, 64 tuổi, quê Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho BN sô 34.

BN số 37: là nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của BN số 34

BN số 38: là nữ, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của BN số 34.

BN số 40: là nữ, 02 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với BN số 34

BN số 41: là nam, 59 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp xúc gần với BN số 34

BN số 42: là nam, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp xúc gần với BN số 34

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 45 ca mắc COVID -19, trong đó 16 ca đã điều trị khỏi hoàn toàn. Các trường hợp còn lại đang được điều trị các cơ sở y tế có sức khoẻ tiến triển tốt.

Cụ thể các địa phương có người mắc COVID-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (05); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01); Hà Nội (05); Ninh Bình (01); Quảng Ninh (04); Lào Cai (02); Đà Nẵng (03); Huế (01); Quảng Nam (02); Bình Thuận (09)

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.