Cần làm gì nếu có người nhiễm nCoV ngay gần nơi ở của bạn?

(Ngày Nay) - Sau đây là những lời khuyên từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) về các biện pháp phòng tránh virus corona khi có người nhiễm virus xung quanh nơi bạn ở.
Cần làm gì nếu có người nhiễm nCoV ngay gần nơi ở của bạn?

Trước hết, đừng hoảng sợ. Sợ hãi có thể khiến mọi người dễ bị thông tin sai lệch và mua bán hoảng loạn - điều này thật sự không cần thiết. "Mua bán một cách hoảng loạn là một phản ứng thái quá", Steven Taylor, một nhà tâm lí học lâm sàng cho biết, "chúng ta có thể bình tĩnh để chuẩn bị mọi thứ."

Luôn cập nhật các thông báo từ các cơ sở y tế địa phương. Nếu một cư dân được cho là có nhiễm nCoV, đừng liên hệ với ban quản lý chung cư. Thay vào đó, hãy thông báo cho bộ phận y tế địa phương.

Tiếp tục thực hiện các phương pháp phòng ngừa cơ bản. Thường xuyên rửa tay, che miệng khi ho và hắt hơi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy là những phương pháp hữu hiệu nhất vào thời điểm này. Bạn cũng nên chú ý làm sạch các đồ vật được sử dụng thường xuyên.

Tránh các tòa nhà thông gió kém, ngay cả khi đó là nơi ở của chính bạn. Các tòa nhà không có hệ thống thông gió tốt có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Cố gắng làm việc tại nhà và tránh những nơi công cộng đông đúc. Bạn nên ở nhà nếu dịch bệnh xảy ra xung quanh khu vực của bạn. Hãy tận dụng thời gian này để học tập và làm việc tại nhà và tránh đi đến các địa điểm công cộng.

Dự trữ đồ tạp hóa và đồ dùng vệ sinh cá nhân. Dự trữ đủ các mặt hàng tạp hóa, đồ dùng vệ sinh, thực phẩm và nước để bạn và gia đình có thể sử dụng trong mùa dịch như kem đánh răng, chất tẩy rửa và bộ lọc nước.

Theo CNN
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.