Thêm nhiều thôn, khu dân cư tại Hải Dương kết thúc phong tỏa, cách ly y tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 18 giờ ngày 12/3, khu dân cư cuối cùng của huyện Nam Sách được kết thúc cách ly y tế, trước đó, từ 0 giờ ngày 12/3, huyện Cẩm Giàng cũng đã kết thúc phong tỏa, cách ly y tế đối với 9 điểm.
Thêm nhiều thôn, khu dân cư tại Hải Dương kết thúc phong tỏa, cách ly y tế

Trao đổi với PV báo điện tử VOV, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái vừa ký quyết định kết thúc cách ly y tế đối với thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách gồm 325 hộ dân với 1.300 nhân khẩu. Đây là thôn, khu dân cư cuối cùng của huyện Nam Sách hoàn thành cách ly y tế phòng chống dịch bệnh.

Cùng với quyết định của tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly y tế đối với thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, địa phương cũng có quyết định kết thúc nhiệm vụ của tổ công tác đặc biệt tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách từ 0h ngày 13/3 và bàn giao lại cho cán bộ xã Nam Tân điều hành mọi hoạt động của xã.

Trước đó, từ 0h ngày 12/3, huyện Cẩm Giàng cũng đã kết thúc phong tỏa, cách ly y tế đối với 9 điểm, thôn, khu dân cư trên địa bàn. Cụ thể là: Khu 3, thị trấn Cẩm Giang; điểm dân cư khu vực quanh quán Karaoke Tre Vàng, thôn Quý Dương, xã Tân Trường; xóm 3 cũ, thôn Quý Dương, xã Tân Trường; một phần xóm 8, thôn Hoàng Hòa, xã Cẩm Điền; thôn Tân Cờ, xã Cẩm Phúc; thôn Lê Xá, xã Cẩm Phúc; một phần thôn Phúc A, xã Cẩm Phúc; thôn Hoàng Gia, xã Cẩm Vũ; thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ.

UBND huyện Cẩm Giàng cũng yêu cầu tất cả các gia đình (gồm thành viên sống trong cùng 1 nhà) có trường hợp F1 thuộc các địa điểm trên vẫn phải tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly y tế cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời lực lượng chức năng các xã, thị trấn giám sát chặt chẽ việc thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với các hộ gia đình có trường hợp F1 và xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Như vậy, đến thời điểm này huyện Cẩm Giàng còn 6 điểm, thôn, khu dân cư vẫn tiếp tục thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. gồm: thôn Tiền, thị trấn Lai Cách; một phần thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ; một phần thôn Hoàng Gia, xã Cẩm Vũ; xóm Mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường; khu tập thể xí nghiệp Gia cầm, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường và thôn Mậu Tài, xã Cẩm Điền.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ 17 giờ ngày 11/3 đến 17 giờ ngày 12/3, Hải Dương ghi nhận 2 trường hợp mắc mới tại thành phố Chí Linh, cả 2 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Đến nay, Hải Dương đã ghi nhận tổng số 715 ca bệnh; số bệnh nhân đã khỏi bệnh và ra viện và còn 297 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Tổng số F1 là 17.488 trường hợp và hiện chỉ còn 1.775 trường hợp đang được cách ly. Tổng số mẫu đã lấy để xét nghiệm là 676.399 mẫu, theo TTXVN.

Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.