Thêm nhiều trường ĐH, CĐ cho SV nghỉ hết tháng 3 vì COVID-19

Tính đến sáng 4-3, thêm nhiều trường ĐH, CĐ, trung cấp quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng tránh dịch COVID-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 4-3, hai trường CĐ tại TP.HCM đã có thông báo đến sinh viên về việc kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng tránh dịch bệnh. Đó là Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức và Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng.

Tương tự, các trường như CĐ nghề Du lịch Sài Gòn, CĐ Kinh tế đối ngoại, CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng cũng đã thông báo điều chỉnh kế hoạch học tập và cho sinh viên, học sinh nghỉ đến hết tháng 3.

Được biết các trường CĐ này và một số trường trung cấp khác tại TP.HCM kéo dài thêm thời gian nghỉ như vậy là do thực hiện theo chủ trương của UBND TP.HCM về việc cho học sinh tại TP.HCM từ bậc mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến ngày 16-3. Lớp 12 nghỉ đến ngày 8-3. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến hết tháng 3.

Về các trường ĐH, ngày 4-3 đã có thêm hai trường là ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cũng đã tiếp tục có thông báo cho sinh viên nghỉ tiếp. Thời gian học trở lại sẽ thông báo sau, khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Như vậy, tính đến nay, cả nước đã có bảy trường ĐH, một học viện cho sinh viên, học sinh nghỉ đến hết tháng 3 gồm: Trường ĐH Nha Trang (Khánh Hòa), Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Học viện Cán bộ TP.HCM, Trường ĐH Phú Xuân, Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Theo PLO
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.