Thi công cầu vượt Dầu Giây: Rào đường thi công đóng trụ cầu không hợp lý, giao thông rối loạn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sáng nay, giao thông tại Quốc lộ 1A, đoạn cầu vượt Dầu Giây, hướng từ Nam ra Bắc bị rối loạn, bởi đơn vị thi công cầu vượt rào đường để đóng cọc trụ cầu T7, T8, và T9. Do chưa có hệ thống biển báo, chưa hoàn tất đường nhánh mở rộng, khiến các phương tiện di chuyển khó khăn. Hiện, lực lượng CSGT huyện Thống Nhất đang cố gắng điều tiết giao thông tại điểm này.

Người dân sinh sống tại khu vực thi công phải tưới nước trên đường để giảm bớt lượng bụi. Ảnh: Xuân Thời
Người dân sinh sống tại khu vực thi công phải tưới nước trên đường để giảm bớt lượng bụi. Ảnh: Xuân Thời

Ghi nhận tại hiện trường, đường nhánh bên trái mở rộng chỉ trải một lớp nhựa nước và đổ đá dăm lên, gây bụi bặm và nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông. Nhưng đơn vị thi công cầu vượt Dầu Giây vẫn tiến hành rào đường để đóng cọc ráp dầm cầu vượt. Thậm chí không có hệ thống biển báo, chỉ dẫn giao thông, khiến các lái xe rất bối rối, không biết phải đi theo hướng nào.

Thi công cầu vượt Dầu Giây: Rào đường thi công đóng trụ cầu không hợp lý, giao thông rối loạn ảnh 1

Bắt đầu rào chắn để thi công nhưng chưa chuẩn bị xong đường tránh an toàn. Ảnh: Xuân Thời

Đây là tuyến đường huyết mạch, lượng phương tiện đổ về rất đông, lực lượng CSGT phải rất vất vả để điều tiết, trách gây ùn tắc. Đội trưởng Đội CSGT Huyện Thống Nhất lo lắng: “Bây giờ ít xe mà vậy tới các giờ cao điểm sẽ rất nguy hiểm, kiểu này anh em chiến sĩ phải túc trức 24/24 rồi”. Nhưng khi người dân sinh sống tại địa điểm này bức xúc vì bụi bặm mịt mù, quản lý đơn vị thi công lại “trấn an” rằng: “Xe chạy vài hôm, nhựa đường nổi lên thì sẽ hết bụi”.

Thi công cầu vượt Dầu Giây: Rào đường thi công đóng trụ cầu không hợp lý, giao thông rối loạn ảnh 2

CSGT phải trực tiếp điều tiết giao thông tại khu vực này để tránh ùn tắc. Ảnh: Xuân Thời

Về vấn đề này, phóng viên Ngày Nay đã liên lạc với ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, Đồng Nai, ông Hiền cho biết: “Hôm họp báo, đơn vị thi công họ hứa sẽ thông cầu trước tết nguyên đán nên phải để họ thi công gấp khi đường nhánh chưa hoàn thành. Tuy nhiên, khi phóng viên phản ánh tình trạng cho Chi cục quản lý Đường bộ IV-2, đơn vị quản lý giao thông khu vực, Chi cục trưởng ông Lê Huy Triển lại cho rằng, việc mới chỉ rải thảm đá đường nhánh mà đã thi công là chưa được. “Chúng tôi sẽ kiểm tra và có ý kiến về việc này”, ông Lê Huy Triển cho biết thêm.

Hiện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Đội CSGT-TT huyện Thống Nhất đang hối thúc đơn vị thi công gia cố bảng báo và chỉ dẫn lưu thông. Theo dự kiến, các đường nhánh của Thị trấn Dầu Giây sẽ để xe máy lưu thông, để tránh qua khu vực thi công cầu vượt.

Sau khi Ngày Nay liên tục phản ánh về chậm trễ tiến độ thi công, gần 1 tháng nay công trình Cầu vượt Dầu Giây đã được khởi công lại sau 3 năm trễ hạn.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.