Thi công cầu vượt Dầu Giây: Rào đường thi công đóng trụ cầu không hợp lý, giao thông rối loạn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Sáng nay, giao thông tại Quốc lộ 1A, đoạn cầu vượt Dầu Giây, hướng từ Nam ra Bắc bị rối loạn, bởi đơn vị thi công cầu vượt rào đường để đóng cọc trụ cầu T7, T8, và T9. Do chưa có hệ thống biển báo, chưa hoàn tất đường nhánh mở rộng, khiến các phương tiện di chuyển khó khăn. Hiện, lực lượng CSGT huyện Thống Nhất đang cố gắng điều tiết giao thông tại điểm này.

Người dân sinh sống tại khu vực thi công phải tưới nước trên đường để giảm bớt lượng bụi. Ảnh: Xuân Thời
Người dân sinh sống tại khu vực thi công phải tưới nước trên đường để giảm bớt lượng bụi. Ảnh: Xuân Thời

Ghi nhận tại hiện trường, đường nhánh bên trái mở rộng chỉ trải một lớp nhựa nước và đổ đá dăm lên, gây bụi bặm và nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông. Nhưng đơn vị thi công cầu vượt Dầu Giây vẫn tiến hành rào đường để đóng cọc ráp dầm cầu vượt. Thậm chí không có hệ thống biển báo, chỉ dẫn giao thông, khiến các lái xe rất bối rối, không biết phải đi theo hướng nào.

Thi công cầu vượt Dầu Giây: Rào đường thi công đóng trụ cầu không hợp lý, giao thông rối loạn ảnh 1

Bắt đầu rào chắn để thi công nhưng chưa chuẩn bị xong đường tránh an toàn. Ảnh: Xuân Thời

Đây là tuyến đường huyết mạch, lượng phương tiện đổ về rất đông, lực lượng CSGT phải rất vất vả để điều tiết, trách gây ùn tắc. Đội trưởng Đội CSGT Huyện Thống Nhất lo lắng: “Bây giờ ít xe mà vậy tới các giờ cao điểm sẽ rất nguy hiểm, kiểu này anh em chiến sĩ phải túc trức 24/24 rồi”. Nhưng khi người dân sinh sống tại địa điểm này bức xúc vì bụi bặm mịt mù, quản lý đơn vị thi công lại “trấn an” rằng: “Xe chạy vài hôm, nhựa đường nổi lên thì sẽ hết bụi”.

Thi công cầu vượt Dầu Giây: Rào đường thi công đóng trụ cầu không hợp lý, giao thông rối loạn ảnh 2

CSGT phải trực tiếp điều tiết giao thông tại khu vực này để tránh ùn tắc. Ảnh: Xuân Thời

Về vấn đề này, phóng viên Ngày Nay đã liên lạc với ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, Đồng Nai, ông Hiền cho biết: “Hôm họp báo, đơn vị thi công họ hứa sẽ thông cầu trước tết nguyên đán nên phải để họ thi công gấp khi đường nhánh chưa hoàn thành. Tuy nhiên, khi phóng viên phản ánh tình trạng cho Chi cục quản lý Đường bộ IV-2, đơn vị quản lý giao thông khu vực, Chi cục trưởng ông Lê Huy Triển lại cho rằng, việc mới chỉ rải thảm đá đường nhánh mà đã thi công là chưa được. “Chúng tôi sẽ kiểm tra và có ý kiến về việc này”, ông Lê Huy Triển cho biết thêm.

Hiện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Đội CSGT-TT huyện Thống Nhất đang hối thúc đơn vị thi công gia cố bảng báo và chỉ dẫn lưu thông. Theo dự kiến, các đường nhánh của Thị trấn Dầu Giây sẽ để xe máy lưu thông, để tránh qua khu vực thi công cầu vượt.

Sau khi Ngày Nay liên tục phản ánh về chậm trễ tiến độ thi công, gần 1 tháng nay công trình Cầu vượt Dầu Giây đã được khởi công lại sau 3 năm trễ hạn.

Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.
Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.